Philippines vừa hứng động đất mạnh

TPO - Một trận động đất mạnh 6,5 độ richter vừa xảy ra ở thành phố Tacloban, miền tây nam Philippines, Cục Khảo sát địa chất Mỹ cho biết.

Vị trí khu vực vừa xảy ra động đất do Cục Khảo sát địa chất Mỹ xác định. Ảnh: USGS
Vị trí khu vực vừa xảy ra động đất do Cục Khảo sát địa chất Mỹ xác định. Ảnh: USGS

Cục Khảo sát địa chất Mỹ trước đó thông báo cường độ 6,9 độ richte, nhưng sau đó hạ xuống.

Vẫn chưa có báo cáo gì về thương vong sau trận động đất nằm ở độ sâu 6,5km, cách thủ đô Manila 580km về phía tây nam.

Trung tâm cảnh báo sóng thần quốc gia của Mỹ chưa đưa ra cảnh báo sóng thần.

Ông Marlon Tano, một nông dân trên đảo Leyte, cho biết trận động đất khiến ông bị ngã khi đang làm đồng ở Borauen, một thị trấn nằm gần tâm chấn. “Nó rất mạnh và tôi cảm thấy rất rõ”, ông Tano nói.

Nhiều khu vực trên đảo Leyte bị siêu bão Hải Yến tàn phá vào tháng 11/2013. Những con sóng mạnh như sóng thần tàn phá Tacloban và các vùng lân cận, khiến 7.350 chết hoặc mất tích.

Tháng 2 năm nay, một trận động đất mạnh 6,5 độ khiến 8 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương ở thành phố Surigao, miền nam Philppines. Một trận động mất mạnh 5,9 độ xảy ra 1 tháng sau đó khiến 1 người thiệt mạnh.

Trước khi xảy ra 2 trận động đất ở Surigao, trận động đất mạnh gần đây nhất mà Philippines phải hứng chịu là trận có cường độ 7,1 độ khiến hơn 220 người chết và phá hỏng các nhà thờ cổ ở khu vực này vào tháng 11/2013.

Philippines nằm trên Vành đai lửa, tức một vùng rộng lớn ở khu vực Thái Bình Dương thường xuyên xảy ra các trận động đất và núi lửa phun trào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá