Phó chủ tịch Hạ viên Anh từ chức vì cáo buộc cưỡng hiếp

TPO- Phó chủ tịch Hạ viện Anh Nigel Evans vừa từ chức vì bê bối tình dục trong đó có cả hành vi cưỡng hiếp.

Phó chủ tịch Hạ viện Anh Nigel Evans
Phó chủ tịch Hạ viện Anh Nigel Evans

Ông Nigel Evans là một thành viên của Đảng Bảo thủ cầm quyền, ông cho biết sẽ “bảo vệ mạnh mẽ sự vô tội của mình” khi vụ việc được đưa ra xét xử. Tuy nhiên, ông nói rằng ông sẽ vẫn ở lại Quốc hội, đại diện cho các cử tri của mình nhưng không phải ở vai trò lãnh đạo.

“Tôi rất buồn vì sự việc của tôi không được kết thúc sớm, nhưng tôi chắc chắn hai điều rằng: thứ nhất tôi vô tội, thứ hai, sự vô tội của tôi sẽ được chứng minh”, ông Evans nói trong một tuyên bố.

Ông Evans bị cáo buộc 1 tội danh hiếp dâm, 5 tội tấn công tình dục, 2 tội hành vi không đứng đắn. 8 cáo buộc này liên quan đến 7 người, tất cả các nạn nhân đều là nam giới, các công tố viên cho biết.

Ông Evans tuyên bố mình bị đồng tính vào năm 2010 và nổi tiếng là một nhà hoạt động đấu tranh cho quyền của người đồng tính ở Anh.

Cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 5 năm nay, khi Evans bị cảnh sát bắt và thẩm vấn sau khi một người đàn ông trong độ tuổi 20 đứng lên tố cáo. Các cáo buộc được tính từ năm 2002, theo các công tố viên.

Evans trở thành thành viên của Quốc hội từ năm 1992 và từng là phó chủ tịch của Đảng bảo thủ từ năm 1999 đến năm 2001. Đảng Bảo thủ không có bình luận nào về vụ việc này, và cho rằng đây là vấn đề của cảnh sát.

Phan Yến
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá