Phó chủ tịch Hạ viện Pháp từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục

Ông Denis Baupin hôm nay từ chức khi có 4 phụ nữ cùng là thành viên trong đảng công khai các hành vi của ông.

Ông Baupin cho biết sẽ kiện những người cáo buộc mình. Ảnh: AFP
Ông Baupin cho biết sẽ kiện những người cáo buộc mình. Ảnh: AFP

Chủ tịch Hạ viện Pháp Claude Bartolone đã triệu tập ông Baupin và "yêu cầu ông từ chức", AFP dẫn lại thông báo của Quốc hội Pháp cho biết.

Theo các cáo buộc, bà Sandrine Rousseau, Phó chủ tịch hội đồng khu vực tại bắc Pháp, nói với Mediapart và đài France Inter rằng ông Baupin quấy rối bà vào tháng 10/2011 trong cuộc họp của đảng Xanh (EELV) gần Paris.

"Khi tôi muốn ra ngoài nghỉ giải lao, ông Baupin xuất hiện ở hành lang. Ông ta dùng ngực ấn tôi vào tường và cố hôn tôi, tôi dùng hết sức đẩy ông ta ra", bà Rousseau kể lại.

Vụ việc khiến bà Rousseau cảm thấy "rất bực bội" và sau đó cho rằng đó chính là hành vi quấy rối.

Isabelle Attard, người rời khỏi đảng vào cuối năm 2013, cho biết ông Baupin "gần như quấy rối bà hàng ngày bằng các tin nhắn khiêu khích và tục tĩu".

Hai người khác cũng là thành viên của đảng Xanh, Elen Debost, phó thị trưởng của thành phố trung tâm Le Mans và Annie Lahmer, thành viên chính quyền của Paris, cũng cáo buộc ông Baupin về hành vi tương tự. Bà Lahmer cho biết thời điểm ông Baupin làm phiền bà là từ 15 năm trước.

Ông Baupin là một trong 6 phó chủ tịch Hạ viện Pháp, ông kết hôn với bà Emmanuelle Cosse, Bộ trưởng phụ trách nhà ở. Trước các cáo buộc này, ông Baupin đã kiên quyết bác bỏ và cho biết sẽ kiện 4 phụ nữ vì tội phỉ báng, theo luật sư của ông.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá