Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung chính thức bị bắt giữ

TPO - Reuters đưa tin, phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Jay Y.Lee vừa bị bắt giữ vào sáng nay, 17/2, nhằm phục vụ điều tra bê bối chính trị liên quan tới Tổng thống Park Geun-hye.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Jay Y.Lee, vừa chính thức bị bắt giữ.
Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Jay Y.Lee, vừa chính thức bị bắt giữ.

Quyết định của thẩm phán được công bố vào lúc 5h30 sáng (theo giờ địa phương) ngày 17/2, 1 ngày sau khi ông Lee xuất hiện tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul để nghe phán quyết về việc bắt giữ mình.

Hôm 14/2, văn phòng công tố đặc biệt đã đề nghị bắt giữ ông Lee cùng Chủ tịch Samsung là ông Park Sang-jin vì tội hối lộ và một số cáo buộc khác. Tuy nhiên, tòa án bác bỏ đề nghị bắt giữ ông Park, nói rằng điều này là không cần thiết khi xét đến “vị trí, quyền lực và vai trò thực tế của ông”.

Samsung và ông Lee từng nhiều lần phủ nhận những sai phạm trong vụ việc trên. Samsung cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn sau khi ông Lee bị bắt giữ rằng: “Chúng tôi sẽ làm hết sức có thể để bảo vệ sự thật trong các phiên tòa tiếp theo”.

Việc bắt giữ ông Lee dù không ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của Tập đoàn Samsung nhưng các chuyên gia cho rằng có thể ảnh hưởng đến những quyết định mang tính chiến lược của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này.

Một kỹ sư (giấu tên) của Samsung cho biết: “Tập đoàn có tới 100.000 nhân viên. Mọi hoạt động của công ty sẽ không bị ảnh hưởng chỉ vì ông chủ đi vắng".

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng