Phó Giám đốc FBI đột ngột từ chức

TPO - Andrew McCabe – Phó Giám đốc Cục điều tra Liên Bang Mỹ (FBI) bất ngờ tuyên bố từ chức dù ông đã có kế hoạch nghỉ hưu vào mùa xuân năm nay.

Ông Andrew McCabe. Ảnh: AFP
Ông Andrew McCabe. Ảnh: AFP

Theo CNN, quyết định từ chức được ông Andrew McCabe đưa ra hôm qua, 29/1.

Một số nguồn tin cho biết ông McCabe sẽ tiếp tục được FBI trả lương cho đến khi chính thức nghỉ hưu vào giữa tháng 3 tới.

Phó Giám đốc McCabe được coi là mục tiêu công kích thường xuyên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông là trung tâm trong mối quan hệ đầy căng thẳng giữa Nhà Trắng và FBI. Thậm chí, còn có thông tin cho rằng McCabe buộc phải từ chức vì sức ép từ Tổng thống Trump. Hiện, chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump đang bị điều tra về khả năng thông đồng với Nga.

Đầu tháng này, tờ Washington Post đưa tin sau khi sa thải Giám đốc FBI James Comey, Tổng thống Trump đã gặp McCabe trong phòng Bầu dục và hỏi ông này bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2016.

Trả lời các thông tin trên, Thư ký Báo chí Nhà Trắng – bà Sarah Huckabee Sanders cho biết Nhà Trắng đã nhận được thông tin về quyết định của ông McCabe, nhưng khẳng định việc này không liên quan đến Tổng thống Trump.

Theo Time, ông McCabe từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong FBI và tham gia rất tích cực vào quá trình điều tra các vụ án lớn trong lịch sử nước Mỹ, ví dụ vụ đánh bom giải chạy Marathon ở Boston hồi năm 2013.

Ông McCabe từng làm việc tại FBI từ năm 1996, dưới thời cựu Giám đốc Robert Mueller và Comey.

Theo Time, NBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá