Phó Thủ tướng Anh bị "bồ" bán rẻ

TPCN - Mấy ngày gần đây, các báo Anh và phương Tây sôi lên vụ Phó thủ tướng Anh John Prescott ngoại tình với cô thư ký trẻ. Thậm chí hai người dám “yêu” nhau ngay trên bàn làm việc mà quên cả đóng cửa phòng.

Ông John Prescott và cô bồ Tracey Temple
Sau khi vụ việc vỡ lở, ông John Prescott  đã lên tiếng xin lỗi vợ và được bà tha thứ.

Nhưng thật đau đớn cho ông là cô người tình mà ông hằng yêu dấu đã đem bán ngay câu chuyện yêu đương của hai người cho một tờ báo để lấy 25 vạn Bảng.

Theo báo “Độc lập” (Anh) số ra ngày 29/4 thì sau khi chuyện tình ái giữa ông John Prescott với cô thư ký Tracey Temple bị báo chí lôi ra, bà Pauline vợ ông đã vô cùng đau đớn.

Bà hỏi ông John Prescott về vụ này, khi ông thừa nhận đó là sự thật thì tim bà như muốn vỡ tung. Tuy nhiên là người rất yêu chồng, bà Pauline đã bỏ qua bằng cách giải thích nguyên nhân khiến ông ngoại tình là do làm việc quá căng thẳng, sức ép quá lớn.

Bà tuyên bố tha thứ cho lỗi lầm của ông và sẽ nắm tay chồng để vượt qua thời điểm khó khăn này và mong ông tiếp tục ở lại vị trí phó thủ tướng.

Một người bạn của bà nói với phóng viên: “Pauline đã bị giáng một đòn nặng nề, nhưng chị ấy là một phụ nữ kiên cường và rất yêu chồng. Điều Pauline lo nhất hiện nay là công chúng không để cho gia đình chị sống yên ổn như trước… Giờ đây trước cửa nhà lúc nào cũng có phóng viên chầu chực, nên Pauline rất sợ hãi”.

Vụ bê bối của ông John Prescott  bị báo “Tấm gương” số ra ngày 26/4 đăng tải. Báo này viết, Phó thủ tướng John Prescott  67 tuổi, đã có vợ và 2 con, thừa nhận ngoại tình với cô thư ký 43 tuổi Tracey Temple.

Ông nói với báo này: “Quả thật tôi đã có quan hệ với Tracey Temple. Tôi rất lấy làm tiếc…Tôi đã nói hết mọi chuyện với vợ tôi. Đó quả là một đòn giáng vào đầu bà ấy…”.

Tin vừa đăng tải đã gây chấn động chính trường Anh và khiến dư luận nổi sóng. Tiếp đó, tờ “Mặt trời” lại bồi tiếp: những người làm việc trong toà nhà Quốc hội Anh cho biết, đây không phải là lần đầu tiên ông John Prescott ngoại tình.

Hồi những năm 1990, ông đã có quan hệ tình ái lăng nhăng với mấy người phụ nữ, trong đó có một nữ nghị sĩ Công đảng; rằng trong khi quan hệ với ông John Prescott thì Tracey Temple cũng lăng nhăng với những người đàn ông khác nữa…

Khác với thái độ bao dung, chịu đựng của bà Pauline, Tracey Temple đã xử sự khác hẳn. Theo tờ “Thời báo” số ngày 29/4 thì Tracey Temple đã bán câu chuyện tình của mình với vị Phó Thủ tướng cho một tờ báo để lấy 25 vạn Bảng, câu chuyện này sẽ được đăng tải vào số báo ra Chủ nhật 7/5 tới đây.

Được biết, thiên “Nhật ký ngoại tình” của Tracey Temple này có ghi lại tỉ mỉ những nội dung hẹn hò, mây mưa giữa hai người, bên mua là tờ “Bưu điện Chủ nhật” tin rằng sẽ thắng đậm nhờ cú giao dịch này.

Hiện cả ông John Prescott  lẫn Chính phủ Anh đang phải lo đối phó. Phó thủ tướng John Prescott đang bị kêu gọi từ chức. Cách đây 10 năm, một cựu bộ trưởng của đảng Bảo thủ cũng đã từ chức vì “chuyện tình cảm lăng nhăng” kiểu này.

Ông này cũng đang kêu gọi ông Prescott hãy từ chức như mình khi xưa. Phe Bảo thủ cũng đã yêu cầu tiến hành điều tra xem ông có vi phạm quy tắc của Quốc hội hay không.

Ngày 27/4, một nghị sĩ Công Đảng cũng đã lên tiếng gọi hành vi của John Prescott là “vô cùng xấu xa”. Trong khi đó, Thủ tướng Tony Blair thì không bàn gì về vấn đề này, bởi theo ông đó là “việc riêng”.

Một người bạn của John Prescott kể: Sau khi vụ việc xảy ra, hai người đã trao đổi ý kiến hai lần, John Prescott  nói “nếu Thủ tướng yêu cầu từ chức thì tôi sẽ từ chức”, nhưng ông Tony Blair đã không yêu cầu và John Prescott  cũng không xin từ chức. 

Tuy nhiên, ông John Prescott  đang đứng bên bờ vực nếu chuyện báo chí bỏ ra 25 vạn Bảng để mua tư liệu là có thực. Khi vụ việc được đăng tải trên mặt báo, không những cá nhân ông hổ thẹn mà Công đảng cũng lâm vào tình thế khốn đốn, ông có thể sẽ bị buộc phải từ chức.

Ngay sau khi vụ việc bị phát giác, hãng BBC đã tiến hành thăm dò ý kiến dân chúng. Kết quả: 57% cho rằng John Prescott không cần phải từ chức, trong khi 37% cho rằng ông nên rời bỏ chức vụ ngay thì hơn.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng