Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại Trung Quốc

TPO - Sáng 12/9, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cùng Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ và lãnh đạo các nước ASEAN dự Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN lần thứ 14.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình hội kiến Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ. Ảnh: TTXVN.
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình hội kiến Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ. Ảnh: TTXVN.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh Hội chợ lần này có ý nghĩa quan trọng, được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN; nêu rõ những ưu thế và tiềm năng hợp tác giữa ASEAN và Trung Quốc. Năm nay, Việt Nam tham dự với hơn 250 gian hàng triển lãm và liên tục 12 năm là nước có nhiều gian hàng nhất trong số các nước ASEAN.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, là một thành viên tích cực của Cộng đồng ASEAN, Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ hợp tác ASEAN - Trung Quốc; sẵn sàng phát huy vai trò cầu nối giữa Cộng đồng Kinh tế ASEAN và Trung Quốc, cùng các nước ASEAN thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực, giữ vững hòa bình, ổn định, giải quyết khác biệt vì lợi ích của các bên để đảm bảo các hoạt động hợp tác kinh tế - thương mại được triển khai thông suốt, đóng góp tích cực cho hòa bình, hợp tác, phát triển và thịnh vượng chung của khu vực.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tiếp Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa. Phó Thủ tướng nêu một số đề nghị cụ thể nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam với tỉnh Quảng Tây trong thời gian tới.

Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa khẳng định, Quảng Tây mong muốn cùng với các địa phương liên quan của Việt Nam tăng cường trao đổi về các dự án kết nối cơ sở hạ tầng giao thông, cùng thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và du lịch phát triển ngày càng hiệu quả, thực chất; làm phong phú nội hàm quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước Trung - Việt.

Theo kế hoạch, sáng 13/9, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và đoàn đại biểu Việt Nam sẽ tham dự Lễ hoàn thành xây dựng cầu Bắc Luân II Việt - Trung tại cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá