Phó tổng thống Mỹ thách thức Donald Trump cùng chạy bộ

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden bất ngờ thách thức tỷ phú Trump cùng chạy bộ, giữa lúc vấn đề sức khỏe các ứng viên tổng thống gây chú ý.

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP.
Phó tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP.

"Tôi muốn chạy bộ với ông ấy. Tôi không nghĩ ông ấy có thể theo kịp mình", New York Post dẫn lời Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, 73 tuổi, tối 12/9 nói trong chuyến thăm bang Nam Carolina.

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump, 70 tuổi, được kỳ vọng sẽ công bố thêm về hồ sơ sức khỏe cá nhân trong tuần này. Nhà tài phiệt New York hiện mới chỉ đưa ra một bản nhận xét ngắn gọn từ bác sĩ khẳng định ông sẽ là người "khỏe mạnh nhất được bầu làm tổng thống Mỹ" từ trước tới nay.

Đề cập đến việc ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton bị viêm phổi, ông Biden cho rằng đây là điều bình thường bởi lịch trình cũng như cường độ làm việc của những chính trị gia như họ rất dày đặc, có khi lên đến 14 đến 15 tiếng một ngày.

Phó tổng thống Biden thêm rằng bản thân ông cũng mắc căn bệnh này vào năm ngoái, phải dùng kháng sinh và tĩnh dưỡng một thời gian mới hồi phục.

Ông đồng thời thừa nhận đội ngũ vận động tranh cử cho cựu ngoại trưởng Mỹ đã phạm sai lầm vì không công bố tình trạng sức khỏe của bà Clinton sớm hơn dù bà bị chẩn đoán viêm phổi từ hai ngày trước khi xảy ra sự cố sức khỏe tại buổi lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9. Bà phải rời sự kiện sớm và dường như đã ngã khuỵu khi bước lên xe.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng