Phó Tổng thống Venezuela từ chức

TPO - Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Ramon Carrizalez đã tuyên bố từ chức hôm 25/1 vì lý do cá nhân.

“Tổng thống đã chấp nhận đơn xin từ chức vì lý do cá nhân của Phó Tổng thống Ramon Carrizalez”, Bộ trưởng Truyền thông Blanca Eekhout cho biết trong một tuyên bố trên kênh truyền hình quốc gia Venezuela hôm 25/1.

Trang tin tức Telesur của chính phủ Venezuela cho hay, ngay khi ông Carrizalez từ chức, phu nhân của ông là bà Yuviri Carrzalez cũng tuyên bố rời chiếc ghế Bộ trưởng Môi trường.

Phát biểu trước giới truyền thông, ông Ramon Carrizalez đã lên tiếng phủ nhận mối liên hệ giữa chuyện từ chức của hai vợ chồng ông với những vấn đề mâu thuẫn trong chính phủ.

Tổng thống Hugo Chavez đã bổ nhiệm ông Carrizalez, người được tiếng là điềm đạm và ôn hoà, vào vị trí Phó Tổng thống năm 2008. Đến năm 2009, ông tiếp tục được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela.

Ông Carrizalez là một người bạn thân thiết của ông Hugo Chavez, là một cựu sỹ quan quân đội giống như tổng thống, và được đánh giá là một trong những quan chức năng lực nhất bộ máy chính quyền Venezuela.

Sự ra đi của ông Carrizalez có thể sẽ làm tăng thêm những rắc rối về chính trị với Tổng thống cánh tả Hugo Chavez - người đang phải chịu rất nhiều áp lực từ tình trạng thiếu điện, thiếu nước và sự mất giá nội tệ nghiêm trọng ở Venezuela.

Thu Thảo
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá