Phong cách thời trang của thủ tướng Nhật bị chỉ trích

TPO - Tỷ lệ ủng hộ trong các cuộc thăm dò với Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama đang đi xuống, trong bối cảnh sự lãnh đạo của ông bị chỉ trích và việc nhiều người xứ sở hoa anh đào không thích cách ăn mặc của ông.

Phong cách thời trang của thủ tướng Nhật bị chỉ trích

Các phóng viên mới đây đã chộp được cảnh ông Hatoyama mặc một chiếc áo sơ mi kẻ ca rô đầy màu sắc sặc sỡ khi gặp đại diện người dân trong bữa tiệc nướng ngoài trời ở nơi ở chính thức của mình. Chiếc áo của ông rất bắt mắt vì có một ống tay màu vàng, một ống tay màu xanh, phía trước ngực màu đỏ, phía lưng màu tím và cổ tay màu xanh lá cây.

Nhà thiết kế thời trang Nhật Bản Don Konishi bình luận trên một tạp chí quốc gia về kiểu phục trang nói trên của thủ tướng Nhật: “Ai có thể ngăn ông ấy mặc những thứ như thế không?”. Quan điểm chỉ trích về cách thức ăn mặc của Thủ tướng Hatoyama có thể là không quan trọng, nhưng đây là một dấu hiệu khác cho thấy sự không ủng hộ ông tại Nhật đang gia tăng.

Trước đó, ông Hatoyama đã thực hiện một chiến dịch tranh cử trong đó cam kết sẽ nỗ lực xóa bỏ căn cứ quân sự Mỹ vốn không được lòng dân địa phương trên đảo Okinama. Nhưng đầu tháng này ông đã có chuyến thăm đảo và tuyên bố lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ tại căn cứ này sẽ tiếp tục ở lại. Giới phân tích cho rằng động thái này đã khiến nhiều người dân Nhật vỡ mộng, đặc biệt là các cư dân đảo Okinawa.

Thành Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá