Phong cách uống bia “lạ” của người Triều Tiên

Uống bia đứng ở Triều Tiên là một trong những cách để người dân nước này thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc.

những nét lạ ở triều tiên - ảnh 1 Dù rượu soju vẫn là thức uống phổ biến, nhưng người Triều Tiên vẫn có loại bia đặc biệt của riêng mình mang tên Taedonggang – tên gọi một dòng sông chảy qua thủ đô.
những nét lạ ở triều tiên - ảnh 2

Không giống như rượu soju, bia được coi là đồ uống nhẹ, thường được tiêu thụ ở các quầy bar đứng. Tại đây, khách hàng có thể uống bia cùng món cá khô hay một số loạt hạt khô, trước khi bước vào cuộc nhậu.

những nét lạ ở triều tiên - ảnh 3 Mặc trên mình bộ trang phục mang phong cách Triều Tiên điển hình, Kim Yon Hui, cô hầu bàn 29 tuổi ở một quán bia thuộc đường Các nhà khoa học ở thủ đô Bình Nhưỡng, tin rằng, làm việc chăm chỉ cũng giống như đang phục vụ những nhà lãnh đạo.
những nét lạ ở triều tiên - ảnh 4 “Nhiều người tới đây để thư giãn”, cô nói trong lúc đang phục vụ món bia Taedonggang khi quán gần như chật kín vào ngày thứ 7. “Tôi thích nhìn thấy cảnh mọi người vui vẻ, muốn được tiếp tục phục vụ khách hàng để họ hạnh phúc, hoàn thành ý nguyện của những nhà lãnh đạo”.
những nét lạ ở triều tiên - ảnh 5 Quán bia đứng nằm trên đường Các nhà khoa học ở Bình Nhưỡng được bán theo lít với giá khoảng 500 won Triều Tiên (85.000 đồng/lít).

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá