Ấn Độ:

Phóng hỏa 24 căn nhà, thiêu sống 3 người để báo thù

TPO - Hãng tin BBC ngày 19/1 đưa tin, cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ ít nhất 14 người để điều tra vụ phóng hỏa 24 ngôi nhà, thiêu sống 3 người Hồi giáo tại bang Bihar, tây bắc nước này.

Hàng trăm cảnh sát được triển khai trong khu vực (Ảnh: BBC)
Hàng trăm cảnh sát được triển khai trong khu vực (Ảnh: BBC)

Vụ việc xảy ra tại một làng ở huyện Muzaffarpur, bang Bihar vào hôm 18/1. Cảnh sát địa phương cho hay, vụ phóng hỏa này có thể là hành động trả thù cho một nam thanh niên người Hindu.

Theo báo cáo, anh này yêu một cô gái người Hồi giáo và bị bắt cóc cách đây một tuần. Sáng 18/1, thi thể nam thanh niên được tìm thấy ở một cánh đồng trong ngôi làng kể trên.

“Anh ta (nam thanh niên người Hindu) bị bắt cóc và sát hại. Sau khi thi thể anh này được phát hiện, một đám đông đã tụ tập rồi kéo vào làng cô gái, châm lửa đốt 24 ngôi nhà, khiến ít nhất 3 người Hồi giáo thiệt mạng.”, viên cảnh sát Gupteshwar Pandey nói.

Các quan chức địa phương cho biết thêm, cha của người thanh niên đã báo cảnh sát về việc con trai mất tích vào ngày 11/1, đồng thời cáo buộc một người đàn ông Hồi giáo là thủ phạm.

Chính quyền bang Bihar đã ra lệnh điều tra vụ việc. Hàng trăm cảnh sát được phân công thực hiện nhiệm vụ.

Tại Ấn Độ, số người Hindu chiếm tới hơn 80% trong khi người Hồi giáo chiếm chưa tới 14%. Bạo lực vẫn thường xuyên xảy ra giữa hai nhóm người này. Tháng 9/2013, gần 50 người chết trong các cuộc đụng độ giữa người Hindu và Hồi giáo tại thị trấn Muzaffarnagar, bang Uttar Pradesh.

Theo BBC, NDTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng