Phóng quà Noel lên trạm không gian quốc tế ISS 

TPO - Cả phi hành đoàn trên trạm ISS đang đợi một chuyến hàng đặc biệt, nó sẽ đến vào ngày thứ hai của dịp Noel năm nay. Vào chủ nhật (23/12), con tàu không gian “Tiến bộ” đã được tên lửa đẩy của Nga phóng vào vũ trụ.

Ảnh minh họa
Ngoài những thứ như nhiên liệu, lương thực thực phẩm, thiết bị kỹ thuật, nó còn mang lên trạm ISS quà sinh nhật, quà Noel và những món ăn đặc trưng trong dịp lễ giáng sinh và năm mới.     

Một phát ngôn viên của trung tâm kiểm soát mặt đất cho biết: Vào sáng chủ nhật (23/12), tên lửa đã được phóng lên từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kasachstan. Con tàu sẽ lên tới trạm ISS vào sáng thứ tư (26/12).

Ngoài những thứ thiết yếu khác, con tàu còn mang theo quà mừng sinh nhật của phi hành gia Juri Malenschenko, người đã kỷ niệm ngày sinh lần thứ 46 của mình vào hôm thứ bảy tuần vừa qua, món quà gồm nhiều bộ phim và bản nhạc mà Juri Malenschenko yêu thích cùng với một Video Clip của gia đình.

Còn hai nhà du hành vũ trụ Peggy Whitson và Daniel Tani cũng sẽ rất vui khi nhận được những món quà gồm nhiều đồ ăn truyền thống mang đậm màu sắc dân tộc Nga trong dịp Noel và năm mới như: Hạt dẻ, mật ong và cam quýt.

Lê Quân
Theo Krone 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá