Phòng thanh niên công – Một Liên đoàn TN mới ở Nga

TP - Hơn 20 tổ chức thanh niên và tổ chức xã hội tại Nga đã thảo luận việc lập ra tại nước này một tổ chức Liên đoàn TN mới mang tên Phòng Thanh niên công (Youth Public Chamber).

Liên đoàn này dự định sẽ tổ chức một Đại hội sáng lập vào ngày 18/5 tới. Theo anh Alexei Shaposhnikov, đại biểu tổ chức “Phong trào thanh niên (TN) cận vệ” (Young Guard Movement) hay còn được gọi là Phong trào Molodaya Gvardiya, Phòng TN công được lập ra nhằm giúp đỡ các thế hệ trẻ ở Nga giải quyết các vấn đề của thanh niên.

Liên đoàn này sẽ thu hút sự tham gia của các nhà lãnh đạo trẻ trên các lĩnh vực chính trị, tổ chức quần chúng cũng như các nhà kinh doanh trẻ.

Anh Anton Nazarov, ủy viên Hội đồng TN trí thức thuộc Trường Đại học Tổng hợp Matxcơva cho rằng Phòng TN công sẽ là tổ chức của tất cả những người trong độ tuổi từ 18-35 đang hoạt động trên tất cả các lĩnh vực và tầng lớp xã hội.

Ủy viên Anton Nazarov cho biết thêm,  Phòng TN công sẽ không kết nạp các thành viên của những tổ chức TN theo đường lối cực đoan chẳng hạn như “Tổ chức TN Bolshevik Quốc gia”.

Những thành viên cốt cán của nhóm sáng lập ra Hội đồng TN công hiện nay gồm 26 người. Họ là những nhà chính trị trẻ tuổi, những thành viên của các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp và thậm chí cả các đảng phái có đại diện trong Viện Duma Quốc gia Liên bang Nga.

Theo anh Yuri Afonin, lãnh đạo Liên đoàn TN Cộng sản Nga, Phòng TN công được lập ra trên cơ sở sáng kiến của các lãnh tụ TN hoạt động trong các phong trào chính trị và công cộng trên toàn Liên bang Nga.

Tôn chỉ mục đích của Liên đoàn tạm thời được các thành viên sáng lập vạch ra là tập trung vào việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi của TN Nga như chống nạn bạo hành đối với lính trẻ trong quân đội, đòi các gia đình trẻ phải được cấp nhà ở, đòi lập ra tại Liên bang Nga một tổ chức Cao ủy về quyền trẻ em, giúp đỡ học sinh phổ thông được đến trường và hưởng giáo dục đầy đủ, hướng nghiệp cho thanh niên.

Chị Tatiana Markicheva, Chủ tịch tổ chức TN mang tên Tvoi Vybor (Sự lựa chọn của bạn) chuyên hỗ trợ sự phát triển tích cực của TN Nga cho biết, Liên đoàn còn đặt ra mục đích đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho thế hệ trẻ Nga, phòng chống tội phạm trong thanh niên.

Anh Dimitry Gudkov- điều phối viên về chính sách thanh niên của Đảng Nhân dân (PP) cho biết Liên đoàn TN mới dự định sẽ tổ chức ra một Hội đồng Vệ binh (Council of Cận vệ) của Liên đoàn TN đại diện cho thanh niên làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Thành viên của Hội đồng Cận vệ bao gồm cả các thành viên của Phòng TN công và các nhà chính trị trẻ xuất sắc. Anh Gudkov cho biết, ông Sergei Mironov, Chủ tịch Thượng viện Liên bang Nga đã nhận lời mời tham gia Hội đồng Cận vệ này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá