Singapore

Phong tỏa máy bay, truy xét hành khách vì đe dọa đánh bom

TPO - Một máy bay của hãng hàng không quốc gia Singapore đến từ San Francisco (Mỹ) đã bị phong tỏa tại sân bay Changi (Singapore) trong vài giờ sau khi hạ cánh vì bị đe dọa đánh bom.

Phong tỏa máy bay, truy xét hành khách vì đe dọa đánh bom

Chuyến bay có số hiệu SQ1 của Singapore Airlines khởi hành từ thành phố Sanfrancisco (Mỹ) qua Hongkong, đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Changi vào 12h hôm qua (22/11). Tuy nhiên, các hành khách của chuyến bay đã bị giữ lại bên trong sân bay hơn 3 tiếng đồng hồ do hãng hàng không nhận được tin đe đọa đánh bom.

Cảnh sát Singapore ngay lập tức đã tiến hành kiểm tra máy bay, đường băng cũng như thẩm vấn một số hành khách khả nghi nhưng không tìm thấy manh mối nào.

Sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố tại Paris ngày 13/11 vừa qua, Singapore đã nâng mức báo động về tình hình an ninh.

Cùng ngày, một máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ khởi hành từ New York (Mỹ) đến Instanbul cũng phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Halifax (Canada) sau khi bị đe doạ đánh bom. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tìm thấy dấu vết của chất nổ trên máy bay.

Theo Strait Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá