Phong trào Hezbollah khẳng định sẽ đẩy lùi quân đội Israel nếu tấn công Li-băng

TPO - Phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Li-băng khẳng định đã đầy đủ lực lượng để tấn công vào khu vực Galilee, nằm giáp ranh giữa biên giới Li-băng và Israel, cũng như "tiêu diệt" quân đội Israel trong trường hợp lực lượng này tấn công Li-băng

Tổng Thư ký Hezbollah Hassan Nasrallah vừa đưa ra tuyên bố cứng rắn nhằm vào Israel
Tổng Thư ký Hezbollah Hassan Nasrallah vừa đưa ra tuyên bố cứng rắn nhằm vào Israel
"Sự kháng cự sẽ mạnh mẽ và mang tính quyết định. Thời điểm cho một cuộc chiến chớp nhoáng đã qua rồi. Sự kháng cự này sẽ nhằm vào Galilee...khu vực mà Israel coi là bàn đạp để can thiệp vào Li-băng sẽ bị tấn công và phá hủy", Tổng Thư ký Hezbollah Hassan Nasrallah phát biểu trên truyền hình trực tiếp kênh Al-Manar vào thứ năm vừa qua.
Đề cập đến những tranh chấp giữa Li-băng và Israel, người đứng đầu Hezbollah cho rằng đây là lúc để chính phủ Li-băng giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, trong lúc đã lên kế hoạch giải phóng các phần lãnh thổ hiện bị Israel chiếm đóng, cụ thể là nông trại Shebaa và đồi Kfarchouba. Theo ông Nasrallah, các nước phương Tây và Vùng Vịnh đang gây áp lực lên Li-băng, cũng như dần đẩy nước này đến bờ vực của chiến tranh.
Hezbollah cho rằng, mục đích của những áp lực nhằm vào Li-băng hiện tại là "đòi nhượng bộ ván đề biên giới trên biển, cũng như tranh chấp nông trại Shebaa", đồng thời kiểm soát Hezbollah "giải trừ vũ khí" và tiềm lực quân sự của tổ chức này.

Israel kêu gọi họp HĐBA khẩn cấp về đường hầm Hezbollah

Israel đã yêu cầu tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để lên án những hành động của phong trào Hezbollah, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết.

Chỉ huy cấp cao Hezbollah thiệt mạng tại Syria

Nhóm chiến binh Hezbollah tại Lebanon ngày 13/5 xác nhận, chỉ huy cấp cao của nhóm này đã thiệt mạng tại Syria. Đây là đòn giáng mạnh nhất vào tổ chức này kể từ sau cái chết của chỉ huy quân sự Imad Mughniyeh năm 2008.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá