Phóng viên Anh bị bắt giữ xuất hiện trong video tuyên truyền của IS

TPO - Phóng viên ảnh người Anh John Cantlie – con tin bị Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt giữ vừa xuất hiện trong một video tuyên truyền mới của nhóm này.

Con tin người Anh John Cantlie bị IS bắt giữ. Ảnh: Dailymail.
Con tin người Anh John Cantlie bị IS bắt giữ. Ảnh: Dailymail.

Dailymail ngày 19/3 đưa tin, phóng viên John Cantlie xuất hiện trong video mới của tổ chức khủng bố IS được cho là ở thành phố Mosul, Iraq. Theo đó, hãng tin Al-Amaq của IS đã công bố đoạn video này trên các phương tiện truyền thông với phần mở đầu giới thiệu video được quay tại Mosul ba ngày trước.

Đây là hình ảnh mới nhất về Cantlie – khoảng 1 năm sau khi anh xuất hiện trong một video tuyên truyền của IS cho thấy cuộc sống bên trong tỉnh Aleppo thuộc Syria.

John Cantlie bị IS bắt cóc hồi tháng 11/2012. Trong video mới này, John Cantlie lên tiếng chỉ trích các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào cơ sở truyền thông của IS tại thành phố Mosul

John Cantlie còn xuất hiện trong một ngôi nhà bị đánh bom, tuyên bố “các cuộc tấn công như vậy chứng tỏ chiến lược thất bại trong chiến dịch ném bom của Mỹ”.

Đoạn video kết thúc đột ngột sau khoảng 3 phút, cho thấy đây có thể chỉ là một đoạn trong video tuyên truyền có thời lượng dài hơn của IS.

Cantlie là một phóng viên ảnh tự do bị các phiến quân bắt giữ cùng với nhà báo Mỹ James Foley tại miền bắc Syria. Tuy nhiên, nhà báo Foley bị IS chặt đầu vào tháng 8/2014.

IS nhiều lần lợi dụng hình ảnh Cantlie để tiến hành các hoạt động tuyên truyền. Theo lời khai của một số con tin thoát khỏi “lãnh địa” IS, Cantlie và nhiều tù nhân khác bị tra tấn, đánh đập dã man.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng