Phóng viên ảnh của Tổng thống Iran đào tẩu sang Mỹ

TP - Một người làm nhiệm vụ ghi hình cho Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tham gia đoàn đại biểu 140 người tháp tùng Tổng thống sang dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York đã tách ra khỏi đoàn để xin ở lại Mỹ cư trú chính trị.

Báo chí Mỹ cho biết ông Hassan Gol Khanban đã tìm cách nán lại đi sau đoàn để rồi tách ra khỏi đoàn ở New York hồi tuần trước, tìm cách gặp được một luật sư làm đại diện cho ông trong việc xin cư trú chính trị tại Mỹ.

Người luật sư của ông Hassan Gol Khanban sáng sớm ngày 1-10 (giờ Việt Nam) công bố quyết định của thân chủ từ bỏ phái đoàn của Tổng thống Ahmadinejad để ở lại Mỹ cư trú chính trị. Tuy nhiên, luật sư này không nói rõ ông Khanban đã trốn khỏi phái đoàn chính phủ Iran như thế nào.

Theo báo The New York Daily News, nhiều khả năng ông Khanban đào tẩu trong lúc phái đoàn của Tổng thống Amadinejad tranh thủ đi mua sắm vì các thành viên của phái đoàn Iran dành hầu hết thời gian rỗi để đến siêu thị và quầy dược phẩm.

Những mặt hàng mà họ mua nhiều là vitamin, dầu gội đầu và giầy da giảm giá - những mặt hàng họ không thể mua được ở trong nước vì cấm vận.

Hiện chưa rõ người ghi hình cho Tổng thống Amadinejad dựa trên cơ sở nào để xin cư trú chính trị tại Mỹ. Tuy nhiên, nếu Khanban dẫn cơ sở vì tự do báo chí để xin cư trú tại Mỹ thì có thể dễ dàng được xem xét.

Đ.P
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá