Phóng viên ném giày muốn sang Thuỵ Sỹ tị nạn

TPO - Giới truyền thông Iraq đưa tin, Muntazer al-Zaidi – chàng phóng viên đình đám với “phi vụ” ném giày vào Tổng thống Mỹ George Bush – đang có ý định chuyển tới Thuỵ Sỹ để tị nạn.

“Tôi thực sự muốn được chuyển tới Thuỵ Sỹ, bởi đây là một đất nước trung lập, an ninh đảm bảo, có nền dân chủ lâu đời. Tôi cho rằng, Thuỵ Sỹ là quốc gia hình mẫu trên thế giới”, Zaidi phát biểu trước giới phóng viên.

Trước đó, gia đình Zaidi đã bác bỏ những thông tin của giới truyền thông cho rằng, chàng phóng viên này sẽ tìm kiếm quyền tị nạn chính trị ở Thuỵ Sỹ, ngay sau khi được trả tự do.

Muntazer al- Zaidi, 30 tuổi, phóng viên của kênh truyền hình Al-Baghdadiya từng là tâm điểm của dư luận thế giới, sau “sự kiện” anh này ném hai chiếc giày về phía Tổng thống Mỹ George W. Bush trong cuộc họp báo hồi tháng 12 năm ngoái, đồng thời lớn tiếng “lăng mạ” ông bằng tiếng Ả-rập.

Tháng 3/2009, Zaidi bị toà án Iraq tuyên án 3 năm tù giam với tội danh “lăng mạ chính khách nước ngoài”. Tuy nhiên, sau đó, anh được trả tự do sớm vào hôm thứ Ba tuần trước vì có thái độ cải tạo tốt.

Thu Thảo
Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá