Phóng viên ném giày ra tù muộn vì 'bận'... làm thủ tục

TPO - Muntazer al-Zaidi, anh chàng phóng viên từng “bạo gan” ném giày vào Tổng thống George Bush, đã chưa thể ra tù theo lịch dự kiến vì còn phải “bận”... làm thủ tục hành chính.

Dhiaa al-Saadi, luật sư của Zaidi cho biết, toà án Iraq đã quyết định trả tự do cho phóng viên ném giày. Và nếu theo đúng kế hoạch, Zaidi sẽ được sum họp cùng người thân vào ngày hôm qua, 14/9.

Tuy nhiên, một thẩm phán đã yêu cầu anh “nán lại” để hoàn tất một số văn bản hành chính. Zaidi rất có thể sẽ được trở về nhà trong ngày hôm nay, 15/9, vì những thủ tục hình sự ở Iraq thường làm “tốn kém” một ngày.

“Kể từ ngày mai, phóng viên Muntazer al-Zaidi sẽ thực sự được trả tự do”, luật sự al-Saadi thông báo hôm 14/9.

Gia đình của Zaidi cho biết, họ và nhiều người khác đã đứng trước cổng nhà tù suốt 5 giờ đồng hồ, nhưng sau đó, Zaidi đã gọi điện thoại báo rằng, anh vẫn chưa được thả vì một số thủ tục hành chính.

Trong một cuộc họp vào tháng 12 năm ngoái, Zaidi đã lớn tiếng “lăng mạ”, đồng thời ném hai chiếc giày về phía ông Bush, khi ấy là Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Đến tháng Ba năm nay, Zaidi bị tuyên án 3 năm tù giam với tội danh lăng mạ. Tuy nhiên, sau đó anh đã được giảm án vì có thái độ cải tạo tốt trong tù.

Thu Thảo
Theo Reuters/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá