Phóng viên Nga xin lỗi vì trích dẫn sai câu nói của ông Putin

Phóng viên Remi Maalouf của kênh truyền hình Nga RT ngày 18/11 đã đăng tải lời xin lỗi khi trích dẫn câu nói được tin là của Tổng thống Nga Putin mà không kiểm chứng. Tuyên bố “đưa khủng bố về với Chúa là việc của tôi" thực chất không phải của ông Putin.

Trước đó, nhiều tờ báo như Strait Times, Fox News… và các trang mạng xã hội đã đồng loạt dẫn lại dòng Twitter của Maalouf, đăng tải tuyên bố được tin là khẳng định quyết tâm chống khủng bố của Tổng thống Nga: “Tha thứ cho những kẻ khủng bố là chuyện của Chúa, còn đưa chúng về với Chúa là việc của tôi”.

Phóng viên Nga xin lỗi vì trích dẫn sai câu nói của ông Putin - ảnh 1 Phóng viên Nga công khai xin lỗi về việc trích dẫn không đúng câu nói của Tổng thống Putin.
Tuy nhiên, trong đăng tải mới nhất, Maalouf đã lên tiếng xin lỗi khi lấy lại câu trích dẫn từ một trang Facebook mà không kiểm chứng.

“Đây chính là sự nguy hiểm của mạng xã hội. Tôi lấy trích dẫn lời nói của Putin từ một bài viết trên Facebook, nhưng hóa ra là giả. Tôi xin lỗi”, Maalouf viết trên Twitter.

Trên thực tế, phát biểu trên truyền hình Nga ngày 17/11, người đứng đầu điện Kremlin khẳng định: “Chúng ta sẽ truy lùng chúng cho dù chúng trốn ở đâu. Chúng ta sẽ tìm ra chúng ở bất kỳ nơi nào trên trái đất này và trừng trị chúng”.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá