Phóng viên quốc tế tiết lộ sự khác biệt giữa 2 lần hội nghị Mỹ - Triều

TPO - Nhiều phóng viên quốc tế cho biết hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội dường như với không khí đặc biệt hơn lần 1 ở Singapore. Việt Nam huy động rất đông lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt cho hội nghị.

Có mặt ngay từ sáng sớm tại khách sạn Marriot, phóng viên một hãng thông tấn cho biết, anh rất may mắn khi cả hai lần tham dự đưa tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Tại Hội nghị lần thứ 1 ở Singapore, các phóng viên mong chờ một kết quả tích cực cho cả hai bên, tuy nhiên điều này vẫn chưa diễn ra.

Do đó, trong cuộc gặp lần 2, phóng viên cho biết, anh kỳ vọng vào một kết mang tính bước ngoặt cho cả Mỹ và Triều Tiên.

Nói về cuộc gặp lần này, phóng viên tỏ ra bất ngờ trước sự chuẩn bị nhanh chóng của chủ nhà.  Việt Nam chỉ có hơn 10 ngày, nhưng mọi thứ đã chuẩn bị chu đáo trước giờ G. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh được huy động rất đông, bảo vệ nghiêm ngặt hội nghị.

"Ở Việt Nam, phóng viên phải giữ khoảng cách với mục tiêu, các hàng rào được dựng trật tự để đảm bảo an toàn cho các nhà lãnh đạo”.

Phóng viên này cũng cho biết, lịch trình của các lãnh đạo Mỹ - Triều lần này cũng kín kẽ, bí mật hơn lần trước. Những thông tin về địa điểm, thời gian các cuộc gặp cũng được giữ kín đến phút chót.

“Do tầm quan trọng của hội nghị lần này nên các bên đã cố giữ kín thông tin”, phóng viên này chia sẻ.

Phóng viên quốc tế tiết lộ sự khác biệt giữa 2 lần hội nghị Mỹ - Triều - ảnh 1 Ngoài lực lượng an ninh túc trực 24/24, lực lượng cảnh sát cơ động huy động xe bọc thép bảo vệ hội nghị

Lee Tai Hong, phóng viên kênh truyền hình Chonsun (kênh truyền hình hàng đầu của Hàn Quốc) cũng cho biết cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra với không khí đặc biệt hơn lần 1.

 “Tôi cảm nhận được sự háo hức và nồng nhiệt của Việt Nam đối với cuộc hội nghị lần này. Ở Singapore, lực lượng an ninh được bố trí mỏng hơn, mức độ quan tâm của người dân cũng không “nóng” bằng như ở Việt Nam”.

Phóng viên quốc tế tiết lộ sự khác biệt giữa 2 lần hội nghị Mỹ - Triều - ảnh 2 Các phóng viên nước ngoài đưa tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Dự đoán về kết quả hội nghị lần này, Lee Tai Hong cho biết, rất mong ít nhất cũng có thời hạn cụ thể cho hiệp ước hoà bình, hoặc chấm dứt chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá