‘Phớt lờ’ tuyên bố của Tổng thống, Ukraine tiếp tục pháo kích Slaviansk

TPO - Lực lượng quân đội và an ninh Ukraine ngày 21/6 tiếp tục các cuộc pháo kích vào thành phố Slaviansk, tỉnh Donetsk, bất chấp tuyên bố ngừng bắn một tuần với lực lượng chủ trương ly khai miền Đông nước này.

‘Phớt lờ’ tuyên bố của Tổng thống, Ukraine tiếp tục pháo kích Slaviansk

Theo hãng tin RIA Novosti, ngay từ sáng sớm ngày 21/6, nhiều khu vực trong thành phố Slaviansk tiếp tục hứng chịu các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine. Các nhân chứng trong thành phố cho biết, một số ngôi nhà bốc cháy, cửa kính nhiều tòa nhà vỡ vụ do sức ép bởi các đợt pháo kích.

Đại điện lực lượng tự vệ Slaviansk cho biết, trọng tâm của đợt pháo kích sáng ngày 21/6 là tiểu khu Artem, trong khi làng Semenivka tiếp tục bị tấn công bằng đạn và bom cháy.

Truyền thông địa phương cùng ngày cũng cho biết, chiến đấu cơ Ukraine đã xuất hiện trên bầu trời Slaviansk và dùng rocket và bom cháy tấn công một số chốt kiểm soát của tự vệ gần làng Semenivka.

Do các đợt tấn công và phản công dồn dập từ hai phía, đến tối ngày 21/6, thương vong chưa được hai bên thông báo. Tuy vậy, một số nguồn tin nhận định, lực lượng tự vệ Slaviansk bị thiết hại nặng nề do sự chủ quan.

Bởi lẽ các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine diễn ra ngay sau thời điểm Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenco tuyên bố đơn phương ngừng bắn một tuần với lực lượng tự vệ miền Đông Ukraine.

Lệnh ngừng bắn được được ra một ngày sau khi ông Poroshenko có cuộc điện đàm thứ hai trong tuần này với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo kế hoạch hòa bình, Tổng thống Ukraine cam kết phân quyền cho các địa phương và tổ chức bầu cử quốc hội sớm.

Ngoài ra, Ukraine sẽ thành lập vùng đệm 10km tại biên giới Ukraine-Nga và hành lang an toàn cho những người ly khai thân Nga rời khỏi các khu vực xung đột.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng