Phu nhân Chủ tịch Kim Jong Un đột nhiên vắng bóng

TPO- Gần đây, đệ nhất phu nhân Triều Tiên, bà Ri Sol-Ju bỗng dưng vắng bóng trên truyền hình.

Tân lãnh đạo Kim Jong Un cùng phu  nhân Ri Sol Ju đến thăm một đơn vị quân đội vào tháng 8
Tân lãnh đạo Kim Jong Un cùng phu nhân Ri Sol Ju đến thăm một đơn vị quân đội vào tháng 8

 > Thu hồi đĩa nhạc của Phu nhân Chủ tịch Triều Tiên

Nhiều người cho rằng nguyên nhân của sự biến mất này có thể do phong cách thời trang trẻ trung “quá mức cho phép” và việc bà không đeo huy hiệu trong vài sự kiện gần đây được cho là lơ là về chính trị.

trong khi đó, tất cả người dân Triều Tiên đều phải đeo huy hiệu hình cố lãnh đạo Kim Nhật Thành để tỏ lòng trung thành của mình đến vị lãnh tụ của dân tộc.

Bà Ri Sol Ju trước đây là ca sĩ chính của nhóm nhạc điện tử Ponchonb. Bà được truyền thông nhà nước Triều Tiên chính thức công bố là đệ nhất phu nhân của tân lãnh đạo Kim Jong Un vào tháng 7 vừa qua. Trước đó, nhiều hình ảnh của bà xuất hiện cùng ông Kim đến thăm các trang trại của nhà nước, các đơn vị quân sự và các buổi lễ trọng đại là mối quan tâm lớn của giới truyền thông.

Trước đó, trong dịp xuất hiện trước công chúng cùng lãnh đạo Kim Jong Un từ ngày 6-6, người ta đều thấy bà Ri đeo huy hiệu.

Trước đây, người ta đều thấy bà đeo huy hiệu
Trước đây, người ta đều thấy bà đeo huy hiệu.

Tuy nhiên, gần đây, các bức ảnh và đoạn băng phát trên truyền thông nhà nước Triều Tiên cho thấy bà Ri ko đeo huy hiệu kể từ ngày 25-7, ngày bà được giới thiệu là phu nhân lãnh đạo Kim Jong Un.

Đệ nhất phu nhân xuất hiện cùng chồng tại một buổi hòa nhạc hôm 27-7 mà không đeo huy hiệu
Đệ nhất phu nhân xuất hiện cùng chồng tại một buổi hòa nhạc hôm 27-7 mà không đeo huy hiệu.

Bà đôi khi thay thế huy hiệu cài ngực bằng những trâm cài hoa nữ tính hơn.

Truyền thông Hàn Quốc báo cáo rằng bà Ri đã vắng bóng trên truyền hình suốt 40 ngày qua, điều này làm dấy lên những tò mò về tình hình hiện thời của đệ nhất phu nhân Triều Tiên.

Bình luận về những bức ảnh bà Ri không đeo huy hiệu, hãng tin Nknews cho rằng gu thời trang trẻ trung cùng việc không đeo huy hiệu có thể đã “chọc tức một số nhân vật lãnh đạo lớn tuổi và bảo thủ của Triều Tiên”.

Một trang web tin tức khác nói rằng các thành viên cấp cao của Đảng Lao động cầm quyền cho rằng bà Ri “thiếu tinh thần cống hiến đối với cố lãnh tụ Kim” và tuyên bố đây là hành động “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Tuy nhiên, cũng có nguồn tin khác cho rằng bà Ri vắng bóng trên truyền hình là do bà đang mang bầu và cần được nghỉ ngơi.

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá