Phu nhân Syria công khai bày tỏ tình yêu với chồng

TPO- Đệ nhất phu nhân Syria Asma al-Assad vừa bác bỏ tin đồn bỏ trốn khỏi đất nước đồng thời cho biết sẽ luôn sát cánh cùng chồng là Tổng thống Bashar al-Assad.

Đệ  nhất phu nhân Syria, bà Asma al-Assad
Đệ nhất phu nhân Syria, bà Asma al-Assad

Bà Asma rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu ở Syria, nơi 115.000 người đã thiệt mạng kể từ tháng 3 năm 2011, theo một cơ quan giám sát.

Đêm hôm qua, 15/10, vài giờ sau khi chồng bà tham dự một buổi cầu nguyện khai mạc lễ hội Hồi giáo Eid al-Adha tại Damascus, đài truyền hình nhà nước Syria phát sóng một đoạn clip về đệ nhất phu nhân.

Đoạn clip ghi lại cảnh bà Asma mặc quần đen, áo phông xám, trồng cây ô liu với trẻ em, lá cờ của Syria bay phấp phới phía trước.

“Tôi đang ở đây, chồng và các con tôi đều đang ở Syria. Chắc chắn là tôi sẽ ở đây với họ. Làm thế nào tôi có thể dạy các con của tôi yêu đất nước Syria nếu như chúng tôi không sống tại quê hương”, bà Asma trả lời khi một phóng viên hỏi về tin đồn bà đã rời khỏi đất nước.

Bà nói thêm: “Tôi đã ở đây ngày hôm qua, ngày hôm nay và cả ngày mai cũng vậy”.

Sự tàn khốc của cuộc xung đột Syria vẫn không hề giảm trong hai tuần qua, ngay cả khi các thanh sát viên của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học cho biết họ đang tiêu hủy kho vũ khí hóa học của Syria.

Trong một bài phỏng vấn với hãng tin Al-Akbar, Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết nước này đã dừng sản xuất vũ khí hóa học từ năm 1997. Kể từ đó, Syria tập trung vào phát triển tên lửa.

Damascus được cho là có hàng nghìn tên lửa tầm xa có thể nhắm đến bất cứ mục tiêu nào ở Israel, đất nước có quan hệ không mấy tốt đẹp với Syria.

Phan Yến
Theo Dailytelegraph

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng