'Phụ nữ bí ẩn' có thể là vợ ông Kim Jong Un

TPO – Báo Chosun (Hàn Quốc) hôm nay đưa tin, người phụ nữ bí ẩn xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un trước công chúng, thời gian gần đây, có thể là vợ của ông.

'Phụ nữ bí ẩn' có thể là vợ ông Kim Jong Un

> Bóng hồng bí ẩn bên cạnh Kim Jong Un

Người phụ nữ tóc ngắn xuất hiện trước công chúng bên cạnh ông Kim Jong Un tại nhà trẻ thủ đô Bình Nhưỡng hôm 15-7. Ảnh: Chosun
Phụ nữ tóc ngắn xuất hiện bên ông Kim Jong Un tại nhà trẻ ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 15-7. Ảnh: Chosun.

Kênh truyền hình Triều Tiên, ngày 15 - 7, phát đi hình ảnh người phụ nữ tóc ngắn trong bộ đồ trắng cùng đi với ông Kim Jong Un tới thăm một nhà trẻ ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Cũng là người phụ nữ này, hôm 7-7, cùng ông Kim Jong Un tới Đài tưởng niệm Kumsusan tại Bình Nhưỡng. Cô cũng xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên trong một buổi biểu diễn của các nhân vật hoạt hình Disney trước đó.

Một số chuyên gia nhận định, phụ nữ đó không ai khác là vợ ông Kim Jong Un. Khi hai người tới nhà trẻ tại Bình Nhưỡng, phụ nữ tóc ngắn này đã quay sang cười với ông Kim khi ông bế một em bé lên. Họ đã nói chuyện với nhau rất thân mật.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác phụ nữ bên cạnh ông Kim có mối quan hệ như thế nào với ông. Nhiều suy đoán rằng, đó chính là vợ của ông Kim Jong Un bởi theo nghi thức giao tiếp nghiêm khắc của các quan chức cấp cao Triều Tiên, không ai khác ngoài vợ có mặt trước công chúng bên cạnh mình như vậy.

Tình báo Hàn Quốc cho biết trên Chosun rằng, phụ nữ này năm nay 27 tuổi, đã tốt nghiệp Đại học Kim Nhật Thành và kết hôn với ông Kim Jong Un năm 2009. Cô đến từ Chongjin, tỉnh Bắc Hamyong. Gia đình cô khá nề nếp, bố là giáo sư đại học và mẹ là bác sĩ.

Giáo sư trường Đại học Waseda của Tokyo, Nhật Bản cũng đưa ra nhận định rằng, phụ nữ bí ẩn đó là vợ của ông Kim Jong Un và đang chờ dịp để chính thức công bố trước công chúng.

Nguyễn Thủy
Theo Chosun Ilbo

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá