Phụ nữ chết trên tàu tới Moscow không phải vì SARS

TP - Hai ngày qua, nước Nga xôn xao với thông tin một người phụ nữ Trung Quốc 23 tuổi đã chết trên chuyến tàu tới thủ đô Moscow.

Theo điều tra mới nhất, nguyên nhân của cái chết là do bị viêm phổi, không phải do bị SARS, một bệnh hô hấp có thể lan truyền trong không khí.

Hàng rào y tế đã được thiết lập tại Viễn Đông. Ảnh: RIA
Trước đó, báo chí Nga đưa tin ban đầu, khả năng nguyên nhân chết của nạn nhân có thể do bị SARS và sẽ cần kiểm tra chi tiết trong 7 - 10 ngày tới.

Song, theo báo cáo từ bệnh viện địa phương, người phụ nữ, bị ốm trên chuyến tàu đang hành trình từ biên giới tới thủ đô Moscow, bị chết do nhiễm virus hô hấp cấp tính (ARVI), không phải là vì SARS.

“Qua khám nghiệm tử thi cho thấy rằng cái chết của phụ nữ quốc tịch Trung Quốc xuất hiện do kết quả của việc bị nhiễm virus hô hấp cấp tính, viêm phổi và phù não. Tuy nhiên, để cẩn thận, mẫu máu đã được gửi tới Moscow để phân tích”, bản thông báo của cơ quan chức năng địa phương nêu rõ.

Sau khi khởi hành từ thành phố Blagoveshchensk thuộc Viễn Đông nước Nga, chuyến tàu đã phải dừng lại tại ga Zuyevka, trung tâm Vùng Kirov để đưa thi thể nạn nhân xuống khám nghiệm.

Ngoài ra, 52 hành khách Trung Quốc và bảy người Nga trên toa đó cũng được chuyển tới bệnh viện địa phương để kiểm tra.

“Tất cả những người này hiện đang được theo dõi tại bệnh viện. Sức khỏe của họ được miêu tả là tốt”, nguồn tin từ bệnh viện địa phương cho hay nhưng không đưa ra chi tiết thêm.

Người phụ nữ Trung Quốc này đi trên chuyến tàu cùng chồng và bố mẹ, tất cả đều có sốt nhẹ. Họ hàng cho biết cô ốm từ ngày 11/4 và họ nghĩ cô bị nhiễm độc.

Tuấn Đức
Theo RIA/Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng