Trung Quốc:

Phụ nữ giả chết để... giải sầu hậu ly hôn

TPO - Phụ nữ ở ngoại ô Trùng Khánh, Trung Quốc có một cách vô cùng mới lạ để quên đi nỗi đau buồn sau khi hôn nhân tan vỡ: Giả chết trong những nấm mộ đào nông. Cách giải sầu này mang một cái tên khá mĩ miều là "Thiền ở nghĩa địa".

Phụ nữ nằm trong những nấm mộ nông để quên đi nỗi buồn sau khi ly hôn.
Phụ nữ nằm trong những nấm mộ nông để quên đi nỗi buồn sau khi ly hôn.
Phụ nữ giả chết để... giải sầu hậu ly hôn - ảnh 1 Phương pháp giải tỏa nỗi buồn hậu ly hôn này còn được biết đến với cái tên “thiền ở nghĩa địa”, do Liu Taijie (30 tuổi) sáng tạo. Lớp học “thiền” này kéo dài 2-3 tháng mỗi khóa và hoàn toàn miễn phí. 
Phụ nữ giả chết để... giải sầu hậu ly hôn - ảnh 2

Dailymail dẫn lời cô Liu cho biết, cô muốn giúp đỡ phụ nữ thoát khỏi trầm cảm và nỗi buồn sau khi ly hôn. 

Phụ nữ giả chết để... giải sầu hậu ly hôn - ảnh 3

Cô giải thích: “Khi đang tuyệt vọng, phụ nữ có cảm giác như đang cận kề cái chết. Bằng cách nằm trong mộ, họ có thể trải nghiệm cảm giác, cũng như thức tỉnh rằng họ vẫn chưa làm được nhiều điều trong cuộc sống của mình, cần quên đi quá khứ để bắt đầu một cuộc sống mới”.

Phụ nữ giả chết để... giải sầu hậu ly hôn - ảnh 4

Liu cũng từng trải qua nhiều thất bại trong cuộc sống và đổ vỡ hôn nhân. Năm 2015, cô ly hôn khi mới 21 tuổi: “Tôi hiểu cảm giác của một phụ nữ khi bị bỏ rơi. Sau khi ly hôn, tôi từng có ý định tự tử. Nhưng thất bại không đáng sợ. Tôi muốn tất cả phụ nữ đã ly hôn có thể sống cuộc sống của chính mình và đạt được mục tiêu của họ”.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng