Phụ nữ Hàn Quốc bị lạm dụng tình dục công sở tăng 3 lần

TPO - Ngày 6/3, tổ chức bảo vệ quyền lợi các nữ nhân viên tại Hàn Quốc công bố, số lượng phụ nữ cần tư vấn về lạm dụng tình dục công sở tăng gấp 3 lần trong vòng 5 năm trở lại đây, trong đó một nửa số nạn nhân đã bị phân biệt đối xử sau khi họ tiết lộ điều này.

Hãy nói không với lạm dụng tình dục phụ nữ công sở. Ảnh minh họa của Yonhap.
Hãy nói không với lạm dụng tình dục phụ nữ công sở. Ảnh minh họa của Yonhap.
Hiệp hội nữ nhân viên Hàn Quốc, nhà điều hành đường dây nóng mang tên Equal Lines (Đường dây nóng bình đẳng giới) hoạt động tại 10 thành phố lớn của Hàn Quốc, trong đó có Seoul cho biết, năm ngoái, họ đã nhận được tổng cộng 692 đề nghị tư vấn có liên quan đến lạm dụng tình dục. Con số này tăng 52% so với năm 2016 và tăng gấp ba lần so với năm 2013.
63,2% trong số này tố cáo rằng, họ bị phân biệt đối xử sau khi họ tiết lộ điều này, tăng 34% so với năm 2015.
Tổ chức này cho biết, nạn phân biệt đối xử bao gồm việc trừng phạt vô lý từ người quản lý hoặc nhóm người hay bắt chẹt người khác hoặc việc bị sa thải.
Về độ tuổi bị lạm dụng tình dục, các nạn nhân lứa tuổi 20 là nhiều nhất, chiếm tới 48,4% trong tổng số những người bị lạm dụng. Những nạn nhân lứa tuổi trên 50 cũng chiếm tới 13.4%.
Về đối tượng lạm dụng tình dục, 63,6% trong số này là sếp trực tiếp của nạn nhân, 17,4% là người đứng đầu công ty, 12,2% là đồng nghiệp nam và 4,2% là khách hàng của công ty.


Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá