Phụ nữ liên quan vụ khủng bố ở Paris trốn sang Syria

TPO - Hayat Boumeddiene, nữ nghi phạm đang bị cảnh sát Pháp truy nã gắt gao vì liên quan vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris đã đến Thổ Nhĩ Kỳ và có thể đang ở Syria, một quan chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/1 cho biết.

Phụ nữ liên quan vụ khủng bố ở Paris trốn sang Syria - ảnh 1 Hayat Boumeddiene.
Times of India dẫn nguồn từ hãng tin AFP cho biết, một quan chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận rằng, nghi phạm Hayat Boumeddiene đã đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/1. Cụ thể, cô ta có một tấm vé khứ hồi từ Madrid đến Istanbul.

Theo vị quan chức trên, Boumeddiene, được cho là đã đến vùng đông nam thành phố Sanliurfa của thổ Nhĩ Kỳ để tới Syria. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã không bắt giữ cô ta vì không có thông tin tình báo kịp thời từ nước Pháp. 

“Chúng tôi không thể ngăn cản tất cả các công dân vào Thổ Nhĩ Kỳ mà không có thông tin tình báo trước đó... Nếu có tin tình báo kịp thời từ nước Pháp, chúng tôi đã có thể dẫn độ cô ta về nước”, quan chức trên cho hay.

Boumeddiene được cho là đồng phạm của Amedy Coulibaly, 32 tuổi, trong vụ tấn công vào siêu thị Hypercashe ở Paris hôm 9/1, khiến 4 người thiệt mạng và 4 người bị thương. 

Cảnh sát Pháp đang phối hợp các cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục truy lùng kẻ đồng phạm này.

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng