Phụ nữ thứ hai tố 'ông trùm' IMF quấy rối tình dục

TPO - Bê bối tình ái của Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn lại càng trở nên ồn ào, phức tạp, sau khi Tristane Banon – một nữ văn sỹ người Pháp mới lên tiếng cáo buộc, “ông trùm” IMF cũng từng “quấy rối” cô.

Phụ nữ thứ hai tố 'ông trùm' IMF quấy rối tình dục

> Tổng Giám đốc IMF đối mặt bản án 74 năm tù

Cô
Cô Tristane Banon.

Cáo buộc trên được đưa ra không lâu sau khi ông Strauss-Kahn bị buộc tội tấn công tình dục một nữ nhân viên dọn phòng khách sạn ở New York, Mỹ.

Đài truyền hình Pháp phát đi nội dung cuộc phỏng vấn với nữ nhà văn 31 tuổi Tristane Banon. Trong đó, Banon miêu tả tường tận “vụ tẩu thoát” kinh hoàng của cô khỏi “sự tấn công” của ông Strauss-Kahn. Được biết, Banon là con gái do người vợ thứ hai của ông Strauss-Kahn đỡ đầu.

Banon cho biết, vụ việc xảy ra hồi năm 2002, khi cô đang viết một cuốn sách và cần phỏng vấn ông Strauss-Kahn để lấy thêm tư liệu. Ông Strauss-Kahn chỉ chấp nhận trả lời phỏng vấn nếu được cầm tay cô, nhưng sau đó, những hành vi “thân mật” quá trớn khiến nữ nhà văn không thể nhượng bộ.

“Ông ta lao vào người tôi. Tôi phản kháng quyết liệt. Tôi đá mạnh ông ta. Trong lúc vật lộn, thậm chí, tôi còn nhắc tới từ hiếp dâm để ông ta sợ, nhưng cũng chẳng có tác dụng gì. Cuối cùng, tôi may mắn trốn thoát” - Banon kể.

Mẹ của Banon, bà Anne Mansouret, một chính trị gia thuộc đảng Xã hội, cho biết, chính bà đã thuyết phục con gái không đâm đơn kiện hồi năm 2002.

“Lý do duy nhất khiến Banon không phát đơn kiện cách đây chín năm vì tôi khuyên không nên làm vậy. Tôi nghĩ, điều đó tốt cho Banon” - bà Mansouret nói.

Tới thời điểm này, các luật sư của ông Strauss-Kahn vẫn chưa đưa ra bình luận nào về cáo buộc trên.

Thu Thảo
Theo SMH

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá