Phụ nữ tự thiêu vì vỡ nợ

TP - Một phụ nữ Thái Lan hôm qua tự thiêu bên trong tòa nhà chính quyền ở thủ đô Bangkok vì không có khả năng trả khoản nợ 46.000 USD.

Bà Sangvean Raksapet, 52 tuổi, đến từ tỉnh Lop Buri được đưa ngay đến bệnh viện với nhiều vết bỏng nghiêm trọng, sau khi tự thiêu tại trung tâm khiếu nại của nhà nước, tọa lạc ngay trước tòa nhà chính phủ.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon cho biết, bà Sangvean đã đến trung tâm nhiều lần để xin giúp đỡ trả nợ. “Người phụ nữ này đã vay tiền từ dân làng với tổng số lên tới 1,5 triệu baht… nhưng khi đến ngày trả nợ, bà ấy không có tiền”, ông Wongsuwon nói.

Theo hãng nghiên cứu Capital Economics, mức nợ của các gia đình Thái Lan đã lên mức kỷ lục, tương đương 83% tổng sản phẩm quốc nội trong quý 2 năm nay, cao hơn mức 79% cùng kỳ năm ngoái.

Tỷ lệ tăng này ở mức cao nhất trong khu vực, dẫn đến các rủi ro bất ổn tài chính. Kinh tế Thái Lan tăng trưởng 0,9% trong quý 2 năm nay, vượt qua suy thoái, sau khi quân đội nước này lên nắm quyền, chấm dứt nhiều tháng bế tắc chính trị và cam kết không cắt giảm chi tiêu công.

The Nation

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá