Phủ thủ tướng Anh bán... rau

TPO - Lần đầu tiên, rau quả được trồng ở vườn sau của Phủ thủ tướng Anh và được bày bán tại một trong những căng-tin phục vụ nhân viên chính phủ.

Khu vườn có hàng rào bao quanh, nằm cạnh đường Horse Guards Parade, thường được biết tới với cái tên “Vườn Hồng”, là phần đất phía sau của Phủ thủ tướng Anh tại số 10 phố Downing Street.

Trước kia, Vườn Hồng vốn là nơi để tổ chức những cuộc họp báo quan trọng, nhưng đến nay, khu vườn đã trở nơi trồng các loại rau quả như: rau diếp, dâu tây, hay cà chua.

Tại căng-tin của Phủ thủ tướng, mỗi cây rau diếp được bán với giá 1,98 bảng.

Một nguồn tin cho hay, nếu việc kinh doanh tiến triển thuận lợi thì nhiều sản phẩm rau quả khác sẽ được bán tại đây cũng như tại các toà nhà khác của chính phủ trên phố Whitehall.

Ý tưởng về một khu vườn trồng rau ngay trong Phủ thủ tướng xuất phát từ việc Nữ hoàng Elizabeth II cho phép trồng các loại rau quả như: đậu tây, ngô ngọt, củ cải... tại một khu vườn trong Cung điện Buckingham, nhằm cung cấp thực phẩm sạch cho nhà bếp hoàng gia.

Phu nhân Thủ tướng Anh Gordon Brown, bà Sarah Brown, hẳn rất yêu quý vườn rau này, vì bản thân bà là một người thích làm vườn. Thậm chí, bà đã miêu tả cảm giác thích thú của mình khi trồng dâu tây trong một bài viết gần đây trên mạng xã hội Twitter.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá