Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị dọa đánh bom

TPO - Ngày 25/1, cảnh sát Hàn Quốc thắt chặt an ninh xung quanh Nhà Xanh (còn gọi là Cheong Wa Dae) - Phủ Tổng thống Hàn Quốc - sau khi một người đàn ông gọi điện đe dọa đánh bom.

Nhà Xanh
Nhà Xanh

Hãng tin Yonhap dẫn lời cảnh sát cho biết, người đàn ông chưa được nhận dạng dường như gọi điện bằng một số điện thoại quốc tế tới văn phòng dân sự của Nhà Xanh 5 lần kể từ lúc 2 giờ 39 phút (giờ địa phương) ngày 25/1.

Đối tượng này dọa sẽ đánh bom phủ Tổng thống “nếu bạn không thể hiện thiện ý vào buổi trưa”. Hiện, không rõ “thiện ý” mà người đàn ông này muốn nói tới ngụ ý gì.

Cảnh sát nói thêm, hệ thống nhận dạng cuộc gọi hiển thị mã quốc gia Pháp, tuy nhiên, dù vậy, họ vẫn đang tiếp tục lần theo số điện thoại vì các số có thể bị thay đổi.

Một cuộc khảo sát ban đầu đã được tiến hành xung quanh Nhà Xanh nhưng không tìm thấy thiết bị nổ nào. Lực lượng an ninh sau đó được tăng cường.

Theo các quan chức chống khủng bố Hàn Quốc, người gọi điện dường như đã đưa ra lời đe dọa tương tự trên Twitter cách đây hai tuần.

Ngoài ra, người đàn ông này có thể người từng viết trên Twitter cảnh báo đánh bom nhà riêng của Tổng thống Park Geun-hye và nhân viên của bà, Kim Ki-choon vào ngày 17/1 vừa qua.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng