Pin hộp đen MH370 có thể đã cạn

TP - Sau khi bắt được tín hiệu rất mạnh vào tuần trước, đội tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích không còn thu được tín hiệu nào nữa; khả năng pin của hộp đen đã hết.

Thiết bị được lực lượng cứu hộ sử dụng để tìm kiếm hộp đen của MH370.
Thiết bị được lực lượng cứu hộ sử dụng để tìm kiếm hộp đen của MH370.

Dù không còn bắt được tín hiệu nào, lực lượng tìm kiếm trên biển và trên không vẫn tiếp tục công việc ở nam Ấn Độ Dương để tìm kiếm mảnh vỡ và xác định xem xác chiếc máy bay có thể nằm ở đâu giữa đại dương sâu thẳm.

Khi giới chức chắc chắn rằng sẽ không bắt được thêm tín hiệu nào nữa, một tàu lặn không người lái sẽ được đưa đến để dò tìm xác máy bay.

“Máy bay mất tích đã 37 ngày. Tuổi thọ của pin thường là 30 ngày. Chúng tôi hy vọng nó kéo dài 40 ngày nhưng đã 5 ngày trôi qua kể từ khi bắt được tín hiệu cuối cùng. Hy vọng sẽ có thêm 1-2 tín hiệu nữa để có thể thu hẹp thêm vùng tìm kiếm”, chuyên gia hàng hải Geoffrey Thomas nói.

Khu vực đáy biển được khoanh vùng hiện nay rộng 1.300 km2. Tàu lặn sẽ cần khoảng 6-8 tuần để kiểm tra kỹ lưỡng vùng này. Các tín hiệu được xác định là từ độ sâu 4.500m và cũng là mức sâu nhất mà tàu lặn có thể vươn tới.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá