Pinochet bị cáo buộc tội buôn bán ma túy

TPO - Manuel Contreras, cựu lãnh đạo cơ quan tình báo Chile buộc tội cựu Tổng thống Chile Augusto Pinochet và con trai Marko Antonio đã tham gia vào các vụ buôn bán ma túy, vào khoảng giữa những năm 80, thế kỷ trước.

Eugenio Berrios bị tình nghi đã tham gia vào việc sản xuất vũ khí hóa học và sinh học cho lực lượng tình báo Chile thời đó, đồng thời chế tạo chất độc cùng thuốc nổ phục vụ cho các kế hoạch ám sát những đối thủ chính trị của Pinochet.

Contreras khẳng định giới buôn lậu thứ hàng trắng chết người này tại Châu Âu và Mỹ đã từng thực hiện những vụ mua bán, trao đổi với cha con cựu độc tài Pinochet, mà tổng trị giá của chúng lên tới hàng triệu USD.

Pinochet và con trai của ông ta, Marko Antonio, lên tiếng phủ nhận lời cáo buộc trên và gọi Contreras là "kẻ dối trá" và là "đồ quái vật", đồng thời đe dọa sẽ đưa Contreras ra trước tòa.

Augusto Pinochet lên cầm quyền tại Chile trong vòng 17 năm. Vào thời điểm hiện nay, vị cựu Tổng thống này đang bị buộc tội trong các vụ tổ chức ám sát những nhân vật chính trị, vi phạm nhân quyền và tội phạm kinh tế.

Manuel Contreras là người từng nắm giữ cương vị giám đốc Cơ quan tình báo Quốc gia dưới quyền chỉ đạo của  Pinochet. Manuel Contreras sắp được miễn hạn giam về tội bắt cóc và giết người.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá