Pokemon Go bị kiện vì xâm phạm đời tư

TPO - Một phụ nữ ở Canada đã đâm đơn kiện Niantic, công ty phát triển Pokemon Go, với cáo buộc trò chơi này gây phiền nhiễu đến cuộc sống riêng tư của vợ chồng bà.

Bà Barbra-Lyn Schaeffer kiện Niantic vì gây phiền nhiễu cho cuộc sống riêng tư của vợ chồng bà.
Bà Barbra-Lyn Schaeffer kiện Niantic vì gây phiền nhiễu cho cuộc sống riêng tư của vợ chồng bà.

Theo CBC News, hãng luật Calgary vừa đại diện cho bà Barbra-Lyn Schaeffer, đến từ một ngôi làng nhỏ ở Alberta (Canada), nộp đơn kiện chống lại công ty Niantic, trụ sở tại California (Mỹ), với cáo buộc những người chơi Pokemon Go liên tục làm việc gia đình bà kể từ khi trò chơi này ra mắt.

Schaeffer cho biết trên CBC News, trước khi mọi rắc rối ập đến, bà cũng chơi Pokemon Go. Bà biết đến trò chơi này vào tháng trước, khi đến thăm con gái ở Red Deer, Alberta.

Tuy nhiên, một ngày, một vị khách nói với chồng bà rằng, nhà của vợ chồng bà là một phòng tập thể hình Pokemon Go. Từ đó, gia đình Schaeffer trở thành tâm điểm của người chơi Pokemon Go.

“Mọi người nhìn qua cửa sổ, cửa ra vào, cả qua hàng rào. Thậm chí, có người còn ném đồ vào sân nhà chúng tôi để vào nhà chơi trò chơi”, Schaeffer kể.

Bà còn cho biết, hàng xóm liên tục phàn nàn bởi tiếng chó sủa không ngừng ở nhà bà.

“Đó là vào khoảng 1h sáng. Tôi thấy những người bắt Pokemon bên ngoài và những chú chó sủa ầm ĩ. Cảnh sát địa phương tìm đến cửa vào cuối tuần và thông báo nhận được nhiều khiếu nại. Chúng tôi không biết phải giải thích như thế nào”, Schaeffer than thở.

Đơn kiện cáo buộc, Niantic gây ra phiền toái, khuyến khích xâm nhập gia cư bất hợp pháp và làm giàu bất chính.

Theo nội dung đơn kiện, Schaeffer muốn Niantic phải xóa nhà bà ra khỏi trò chơi. “Trạm dừng Pokestop và phòng tập thể hình Pokemon được cài đặt bởi Niantic đã không tham vấn trước với chủ sở hữu, thể hiện sự coi thường nghiêm trọng quyền của chủ nhà. Kết quả là họ liên tục bị làm phiền, xâm phạm quyền riêng tư”, đơn kiện ghi rõ.

Ước tính, từ ngày 22/7, gia đình nguyên đơn phải bất đắc dĩ đón tiếp hơn 100 “vị khách không mời”.

Hiện, đơn kiện đã được thụ lý và đang chờ đưa ra xét xử.

Pokemon Go là một ứng dụng di động cho điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS và Android. Nó có tính năng cho phép người chơi “bắt” các sinh vật ảo trong tự nhiên và huấn luyện chiến đấu tại các phòng tập thể hình được thiết lập ở các mốc cụ thể.

Theo CBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá