Praha trở thành địa đàng đồng tính?

TPO - Theo nhà phân tích du lịch Jaromír Beránek, thì cùng với Budapest, Praha đã trở thành "điểm hẹn tình yêu" của giới đồng tính tại khu vực Trung Âu.

Nhiều du khách đến Praha để tìm kiếm bạn tình đồng giới
Jaromír Beránek khẳng định hàng năm có hơn 600 nghìn du khách đến Praha để tìm kiếm dịch vụ liên quan đến nhu cầu tình dục của nhóm người thiểu số này.

Mặc dù trên thế giới, từ những năm 80 đã có nhiều văn phòng du lịch chuyên quan tâm đến khách đồng giới, còn Praha phát triển khu vực du lịch này từ những năm 90. Tuy nhiên, giới đồng tính trên toàn thế giới đã nhanh chóng loan truyền rằng Praha là đô thị dễ mến.

"Cộng đồng người Séc truyền thống, so với các nước láng giềng tương đối thông cảm với vấn đề tình dục đồng tính" - Beránek lý giải. Cũng theo ông, khách du lịch đồng tính có tiềm lực tài chính mạnh. Số tiền mà các cặp đồng tính, thường không có con cái này tiêu xài không thương tiếc thường được gọi là "tiền hồng" có số lượng tăng không ngừng trên toàn thế giới.

Điều gì khiến Praha nhanh chóng chiếm được thiện cảm của giới đồng tính? Theo Beránek, thì các doanh nhân Praha nhạy bén trước nhu cầu dịch vụ và hiện nay Praha đã có hệ thống dịch vụ đêm hoàn hảo cho nhóm khách đặc biệt này. Những tour du lịch làm quen đã được tổ chức thường xuyên.

Quan điểm này của Jaromír Beránek bị người phát ngôn Hiệp hội các văn phòng du lịch Séc (AČCKA) Tomio Okamura cực lực phản đối. Con số 600 nghìn du khách đồng tính đến Praha hàng năm được Okamura coi là "hoàn toàn vớ vẩn".

"Theo số liệu chính thức của Cục Thống kê Séc, thì năm ngoái có 3,7 triệu khách du lịch đến Praha, theo khẳng định trên, thì có nghĩa là 16% du khách đến Praha là người đồng tính và mục đích của họ là tìm kiếm tình dục đồng tính là hoàn toàn không đúng sự thật" - Okamura tuyên bố.

David Nguyen
Từ CH Séc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá