Putin, Brezhnev và Andropov được yêu mến nhất

Người Nga luôn có một tình cảm trân trọng dành cho Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin. Thậm chí những nhà chính trị đối lập với ông cũng đánh giá tích cực về người đứng đầu quốc gia này.

V. Putin - nhà lãnh đạo được người Nga yêu mến nhất

Những nhà xã hội học từ Trung tâm phân tích Iulia Levađưi đã nghiên cứu những nhận xét của người Nga dành cho các nhà lãnh đạo đất nước trong thế kỷ 20. 

Bằng các tính toán sự chênh lệch giữa ý kiến đánh giá tiêu cực và tích cực họ đã lập ra được chỉ số quan hệ với những nhà lãnh đạo nước Nga.

Trong danh sách những nhà lãnh đạo được yêu mến, vị trí đứng đầu thuộc về Tổng thống Vladimir Putin. Sự chênh lệch nhau giữa ý kiến đánh giá tích cực và tiêu cực với ông là 69%. Vị trí thứ

L.I. Brezhnev

TPO - Leonid Ilytch Brezhnev, nhà lãnh đạo tối cao Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết từ  tháng 4/1966 đến 1982 (năm ông mất) với các chức vụ: Tổng bí thư BCH TW Đảng Cộng sản Liên Xô, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Xô Viết tối cao Liên Xô (từ những năm 70).

hai thuộc về cố Tổng Bí thư Leonid Brezhnev (47%), vị trí thứ ba thuộc về Yuri Andropov (40%).

Đánh giá tiêu cực thiên về chê bai được “phong tặng” cho vị Tổng thống Nga đầu tiên là Boris Elsin, ý kiến phê bình về con người này chiếm 32%.

Đối với Tổng thống Liên Xô duy nhất Mikhain Gorbachov thì có tới 24% số người được hỏi có ý kiến tiêu cực không hài lòng.

Theo Bạch Dương 
nuocnga.net 

TPO -

Y.V. Andropov
Yuri Vladimirovich Andropov, nhà lãnh đạo tối cao của Liên Xô trong giai đoạn ngắn từ 16/6/1983 đến 9/2/1984. Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Xô Viết tối cao Liên Xô. Trước đó ông là người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB).

Andropov được coi là nhà lãnh đạo kiên quyết, có tầm nhìn để có thể đưa Liên Xô thoát khỏi gian đoạn trì trệ. Tuy nhiên, ông chết quá sớm trong một vụ ám sát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng