Putin cảnh báo 'hậu quả bi thảm' sau vụ Su-24 bị bắn rơi

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào cường kích Su-24M của Nga sẽ để lại những hậu quả bi thảm cho quan hệ giữa Moscow và Ankara.

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo hậu quả bi thảm cho quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Tass
Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo hậu quả bi thảm cho quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Tass

Phát biểu trực tiếp từ điện Kremlin vào chiều nay, 24/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, cường kích Su-24 của Nga bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ bằng tên lửa không-đối-không.

Tổng thống Nga khẳng định, Su-24 của Nga không đe dọa đến Thổ Nhĩ Kỳ, và trước đó đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích chống lại “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) ở Syria.

Theo người đứng đầu nước Nga, sự mất mát của Su-24 vượt ra ngoài cuộc chiến chống khủng bố, và là đòn “đâm sau lưng” vào nỗ lực chống khủng bố của nước Nga.

Tổng thống Vladimir Putin cũng khẳng định, Liên bang Nga từ lâu đã ghi nhận hành động của khủng bố trong việc cung cấp lậu dầu mỏ từ Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ.

“Nga sẽ không tha thứ cho hành động tấn công Su-24 của Nga”, Tổng thống Nga nói, đồng thời cảnh báo những hậu quả bi thảm cho quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo của NATO cho biết, cuộc họp bất thường cấp đại sứ của NATO được tổ chức vào tối nay 24/11 theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên NATO.

Theo đó, nội dung chính của cuộc họp liên quan tới sự cố máy bay Su-24M2 của Nga bị bắn hạ trên khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

“Cuộc họp của NATO sẽ được tổ chức lúc 17h00 (tức 19h00, giờ Moscow) theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ” đại diện NATO cho biết: “Hiện chưa có thông tin chính thức nào có thể cung cấp cho truyền thông”.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá