Putin – Macron điện đàm về cuộc khủng hoảng ở Ukraine

TPO - Trong cuộc điện đàm mới nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác hơn nữa trên cơ sở hiệp định Minsk để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa tiến hành điện đàm chính thức lần đầu tiên và bàn bạc về nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến Ukraine, điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố hôm qua, 18/5.

“Trong cuộc điện đàm, các bên bày tỏ sự sẵn sàng phát triển quan hệ thân thiết truyền thống giữa Nga và Pháp trong các lĩnh vực chính trị, thương mại, kinh tế, văn hóa, nhân đạo và các lĩnh vực khác”, trích tuyên bố của điện Kremlin.

“Các bên đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác trong khuôn khổ nhóm Normandy (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine – PV) để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine trên cơ sở hiệp định Minsk.”

Ông Putin và ông Macron cũng thỏa thuận về khả năng tổ chức các cuộc tiếp xúc cá nhân và thống nhất việc cùng nhau “giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế, bao gồm chống lại chủ nghĩa khủng bố”.

Cuối cùng, ông Putin gửi lời chúc mừng người đồng cấp Macron về lễ nhậm chức và việc hình thành chính phủ mới.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng