DMCA.com Protection Status

Putin nói về ‘ngày tận thế’ trong quan hệ với Ukraine

TPO - Tổng thống Vladimir Putin cho rằng, khó có thể xảy ra cuộc chiến tranh giữa Nga với Ukraine, đồng thời hy vọng sẽ không bao giờ xảy ra một kịch bản được ví như “ngày tận thế” như vậy.

Tổng thống Nga Putin khẳng định không có kịch bản trong cuộc chiến tranh Nga - Ukraine
Tổng thống Nga Putin khẳng định không có kịch bản trong cuộc chiến tranh Nga - Ukraine

Trả lời phỏng vấn truyền thông Nga nhân ngày “Bảo vệ Tổ quốc”, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định, khó có thể xảy ra cuộc chiến tranh giữa hai nước láng giềng Nga – Ukraine.

“Tôi nghĩ rằng, kịch bản ‘ngày tận thế’ sẽ không thể xảy ra, và tôi hy vọng, điều đó sẽ không bao giờ đến”, ông Putin nhấn mạnh.

Về tuyên bố lấy lại Crimea của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Tổng thống Nga cho rằng tuyên bố của Kiev “chỉ mang tính phục thù chứ không lấy lại các khu vực nào đó trên thực tế”.

Thay vào đó, người đứng đầu nước Nga đề nghị lãnh đạo hiện tại của Ukraine cần nỗ lực để đưa đất nước này trở lại với cuộc sống bình thường, cải cách nền kinh tế, cải thiện đời sống xã hội, xây dựng quan hệ với phía Đông nước này “một cách văn minh đồng thời đảm bảo các quyền và lợi ích của người dân ở Donbass”.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng kêu gọi không phóng đại cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

“Điều tồi tệ nhất là kích động cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, và những âm mưu kích động cuộc xung đột này”, ông Putin nói, đồng thời nhấn mạnh Kiev “không nên cố gắng biện minh cho thất bại, và đổ lỗi cho Nga”.

Cuối cùng, người đứng đầu điện Kremlin khẳng định, nếu các thỏa thuận Minsk được thực thi, tình hình Ukraine sẽ từng bước quay trở lại bình thường. 

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng