Putin tiết lộ cuộc nói chuyện chớp nhoáng với Melania Trump tại G20

TPO - Trong bộ phim tài liệu mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hé lộ về cuộc nói chuyện ngắn với Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Humburg, Đức, vào tháng 7 năm ngoái.

Ông Putin trò chuyện với bà Melania trong bữa tiệc tối tại Đức, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 hồi năm ngoái. Ảnh: AFP
Ông Putin trò chuyện với bà Melania trong bữa tiệc tối tại Đức, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 hồi năm ngoái. Ảnh: AFP

Theo RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã ngồi cạnh nhau trong bữa tiệc tối bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức vào năm ngoái. Thời điểm đó, những bức ảnh cười đùa giữa hai người trở thành chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông quốc tế.

Trong cuộc phỏng vấn được phát hành dưới dạng một bộ phim tài liệu mới đây, ông Putin cho biết, ông đã tiêu khiển cho bà Trump và bà Emanuela Mauro, phu nhân của Thủ tướng Ý Paolo Gentiloni, ngồi ở vị trí đối diện, bằng việc chia sẻ về chế độ thai sản của Nga trong bữa tiệc tối.

“Họ rất quan tâm đến vấn đề này. Họ ngạc nhiên về chế độ thai sản tốt của chúng tôi”, ông Putin chia sẻ.

Theo vị lãnh đạo nước Nga, ông cũng kể cho hai người phụ nữ về thiên nhiên tươi đẹp của Nga, về những con gấu Kamchatka, hổ Siberian, cũng như niềm vui của việc câu cá.

“Trong những trường hợp như vậy, tôi có khoe khoang một chút (về kích cỡ con cá mà tôi câu được. Làm thế nào mà người ta có thể nói về câu cá mà không khoe khoang một chút?”, ông Putin hài hước.

Chuyên gia Nga: ‘Mỹ không bao giờ là bạn của Nga’

Theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các nước Trung Đông và Trung Á, nhà chính trị học người Nga, ông Semenov Bagdasarov, Mỹ sẽ không bao giờ là bạn của Nga, do đó Moscow cần bảo vệ chặt chẽ các lợi ích của Nga trên trường quốc tế.

Rúng động việc Nga - Mỹ tiến sát tới thỏa thuận liên minh quân sự

Nga và Mỹ có thể đã tham gia vào một thỏa hiệp quân sự bí mật theo kế hoạch “Chiến tranh giữa các vì sao” vào năm 1992. Thông tin này được tuyên bố sau khi những tài liệu của Anh thời gian đó được giải mật, tờ Telegraph cho biết.

Ngoại trưởng Nga: Mỹ rất sợ cạnh tranh trên trường quốc tế

Chính quyền hiện nay của Mỹ sợ cạnh tranh công bằng trên trường quốc tế trong hàng loạt vấn đề. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố như vậy trong cuộc họp báo thường niên ngày 15/1.

Ông Lavrov nói về sự hợp tác giữa cơ quan đặc biệt Nga – Mỹ

Nga và Mỹ đang duy trì đối thoại qua kênh các cơ quan đặc biệt, việc ngăn chặn các hành động khủng bố tại St Petersburg là minh chứng cho sự hợp tác thực tế giữa Moscow và Washington.

Washington giúp Moscow phá âm mưu khủng bố: Tín hiệu tốt cho quan hệ Nga-Mỹ

Việc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cung cấp thông tin giúp lực lượng an ninh Nga phá âm mưu khủng bố ở St. Petersburg đã cho thấy tín hiệu tích cực trong mối quan hệ hai nước, vốn đang lâm vào khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng