Putin tưởng niệm anh hùng Liên Xô hi sinh trong trận chiến Stalingrad

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt hoa tưởng niệm những anh hùng Liên Xô anh dũng ngã xuống để bảo vệ tổ quốc trong trận chiến Stalingrad ác liệt nhất thế giới 75 năm trước.

Tổng thống Putin đã cùng hàng chục nghìn người tham gia lễ kỉ niệm 75 năm trận Stalingrad kết thúc ngày 2/2. Đây được xem là cột mốc chói lọi trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc của người Nga trong Thế chiến II.
Tổng thống Putin đã cùng hàng chục nghìn người tham gia lễ kỉ niệm 75 năm trận Stalingrad kết thúc ngày 2/2. Đây được xem là cột mốc chói lọi trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc của người Nga trong Thế chiến II.
Putin tưởng niệm anh hùng Liên Xô hi sinh trong trận chiến Stalingrad - ảnh 1 Tổng thống Nga tới đặt hoa ở tượng đài "Mẹ Tổ quốc kêu gọi" tại khu tưởng niệm trên đồi Mamayev Kurgan, ở thành phố Volgograd.
Putin tưởng niệm anh hùng Liên Xô hi sinh trong trận chiến Stalingrad - ảnh 2 Trận Stalingrad là một trong những trận chiến lớn và đẫm máu nhất lịch sử với số người thiệt mạng vào khoảng 2 triệu. Đây cũng là trận chiến cứu châu Âu trước quân Phát xít. Cả thành phố Stalingrad lịch sử đã bị phá huỷ trong các cuộc giao tranh giữa Hồng quân Liên Xô và Phát xít.
Putin tưởng niệm anh hùng Liên Xô hi sinh trong trận chiến Stalingrad - ảnh 3 Trong ngày này, Nga cũng đã tổ chức một cuộc diễu hành trong trang phục thời Thế chiến II. Trong ảnh là Tổng thống Putin cùng các thiếu nữ Nga tham gia diễu hành trong trang phục thời Liên Xô.
Putin tưởng niệm anh hùng Liên Xô hi sinh trong trận chiến Stalingrad - ảnh 4 Trong cuộc diễu hành, khoảng 1.500 binh lính Nga trong quân phục thời Thế chiến II và quân phục hiện đại tham gia cuộc diễu binh cùng nhiều xe tăng và máy bay.
Putin tưởng niệm anh hùng Liên Xô hi sinh trong trận chiến Stalingrad - ảnh 5 Các binh sĩ Nga diễu hành trong trang phục màu trắng, giống hệt như khi tham gia trận chiến Stalingrad 75 năm trước.
Putin tưởng niệm anh hùng Liên Xô hi sinh trong trận chiến Stalingrad - ảnh 6
Putin tưởng niệm anh hùng Liên Xô hi sinh trong trận chiến Stalingrad - ảnh 7 Các thiếu nữ Nga trong quân phục thời Liên Xô tại lễ diễu hành.
Putin tưởng niệm anh hùng Liên Xô hi sinh trong trận chiến Stalingrad - ảnh 8 Các cựu chiến binh Nga quan sát buổi lễ diễu hành trong quân phục thời Liên Xô.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá