Quá khứ quậy và đa tình của ứng cử viên thủ tướng

TP - Ông Nick Craig, thủ lĩnh Đảng Dân chủ Tự do (DCTD) Anh đang dẫn đầu trong cuộc đua tranh cử chức thủ tướng khoá tới. Quá khứ của ông khá thú vị.

Ông Nick Craig
Theo các báo Anh, sau cuộc tranh luận trên truyền hình giữa lãnh tụ 3 chính đảng lớn nhất mới đây, ông Nick Craig, thủ lĩnh Đảng Dân chủ Tự do (DCTD) Anh đã chiếm vị trí dẫn đầu trong cuộc chạy đua tranh cử chức thủ tướng khóa tới.

Đây là bước ngoặt được coi là lớn nhất trong lịch sử tuyển cử Anh suốt 100 năm qua. Kết quả thăm dò do tờ Bưu điện Chủ nhật tiến hành cho thấy: Tỷ lệ cử tri ủng hộ Đảng Dân chủ Tự do hiện đã là 32%, Đảng Bảo thủ được 31%, Công Đảng của thủ tướng Gordon Brown chỉ được 28%.

Đây được coi là cuộc thăm dò dư luận có uy tín nhất được tiến hành sau khi diễn ra cuộc tranh luận trên truyền hình, cho thấy chỉ sau 1 tuần, tỷ lệ người ủng hộ Đảng Dân chủ Tự do đã từ 2% tăng vọt lên thành 32%.

Hiện nay “Cơn sốt Craig” đang lan khắp nước Anh, nhưng năm 2007, khi trở thành nghị sĩ, Craig đã tiết lộ những chuyện về “những năm tháng trai trẻ điên rồ”.

Ông thừa nhận khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Munich, trong một lần say rượu, ông đã thiêu sạch vườn xương rồng trong hai nhà kính của một vị giáo sư.

Sau đó khi biết mình đã phá hoại một phần bộ sưu tập của nhà sưu tập xương rồng lớn nhất nước Đức, ông vô cùng hổ thẹn và ân hận, tự nguyện chấp nhận hình phạt lao động trồng trọt không công trong khu vườn.

Nick Craig sinh tại quận Oxfordshire, London. Ông có hai anh trai và một em gái, cha là người Nga lai Anh, bà mẹ là người Hà Lan. Có lẽ sinh ra trong gia đình như thế nên ông có khả năng ngoại ngữ rất đặc biệt:

Ông nói thông viết thạo 5 thứ tiếng Hà Lan, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Đức. Sau khi tốt nghiệp khoa Xã hội học ĐH Cambridge, ông theo học tiếp ở ĐH Minesota (Mỹ) và học lấy bằng Thạc sỹ ở Học viện Châu Âu (Bỉ).

Nhờ ưu thế xuất chúng về ngoại ngữ và sự xuất sắc của bản thân, ông đã trải qua nhiều công việc với những kinh nghiệm phong phú trước khi tham gia hoạt động chính trị: làm phóng viên báo, làm cố vấn tư vấn cho xí nghiệp ở London, viết luận văn về cải cách kinh tế ở Budapest và giành được học bổng của Thời báo Tài chính.

Tại Brussell, Craig đã gặp được “nửa bên kia” của ông, bà Michian, một phụ nữ Tây Ban Nha. Để theo đuổi nàng, ông đã vùi đầu học tiếng Tây Ban Nha suốt ngày đêm.

Michian là người của công ty luật DLA Piper, có mức lương năm tính bằng trăm ngàn bảng. Bà từng tuyên bố: nếu ông Craig trở thành thủ tướng, bà sẽ không ngần ngại xin từ chức để lo chuyện gia đình.

Một lần, khi trả lời phỏng vấn MC nổi tiếng Piers Morgan, ông Craig đã không ngần ngại thừa nhận: Trước khi kết hôn với bà Michigan, ông đã từng lên giường với... 30 phụ nữ.

Lan Hương
Theo News.eastday.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá