Quà Tết thời thượng của con cưng đại gia

Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành món quà Tết âm lịch được ưa chuộng nhất đối với nhiều cậu ấm cô chiêu Trung Quốc.

Quà Tết thời thượng của con cưng đại gia

> Đìu hiu... quà Tết
> Những ái nữ nhà đại gia Việt sở hữu tài sản khủng
> Cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú 'trải đời' thế nào?

Ảnh minh họa .

Đối với những thiếu gia, tiểu thư chuẩn bị tốt nghiệp đại học ra trường, bố mẹ giàu có không ngại chi những khoản tiền lớn để con cái mình cải thiện nhan sắc.

Một điểm đáng chú ý khác là những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ ít can thiệp sâu vào cơ thể được lựa chọn nhiều, ví dụ, phẫu thuật mắt một mí thành hai mí, xăm mình và tiêm mỹ phẩm.

Rất nhiều bệnh viện có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cho hay, số lượng đăng kí tăng vọt trong dịp Tết âm lịch sắp diễn ra. Nhiều khách hàng là sinh viên tâm sự, họ muốn nâng cấp ngoại hình trước khi tốt nghiệp.

"Chúng tôi nhận được hơn 100 cuộc gọi tham khảo dịch vụ từ các sinh viên đại học trong tháng này. Đa phần họ đều quyết định đặt trước lịch phẫu thuật. Con số này đã tăng 20% so với thường lệ", Liu Qi - bác sĩ tại Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Thời đại Thượng Hải - tiết lộ.

"Nhiều sinh viên chọn những loại phẫu thuật thẩm mỹ dạng nhỏ, ít đau đớn".

Một trong số đó là phẫu thuật nâng mí, tạo thành mắt hai mí, giúp mắt trở nên to tròn long lanh hơn. Phẫu thuật dạng này khá đơn giản. Bác sĩ chỉ cần khâu thêm một đường phía bên trên mắt để tạo thành một nếp gấp nữa. Bệnh nhân không phải trải qua đau đớn của vết rạch dao kéo.

Mặc dù phẫu thuật nâng mí như trên ít gây đau, đường khâu hoàn toàn có thể tháo ra hoặc gắn lại theo yêu cầu, bác sĩ Liu cảnh báo, giới trẻ vẫn không nên lạm dụng hình thức này.

"Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại giúp bệnh nhân không quá đau đớn. Tuy nhiên, quá trình nào cũng đòi hỏi khoảng thời gian phục hồi cần thiết. Nếu những thay đổi lặp lại thường xuyên, bệnh nhân có thể phải chịu thương tật suốt đời".

Một sinh viên năm thứ hai họ Qin đã tới bệnh viện Thời đại Thượng Hải để phẫu thuật nâng mí lần thứ ba. Tuy nhiên, bác sĩ ở đây từ chối thực hiện bởi đôi mắt của Qin không thể chịu được những thay đổi liên tục đến như vậy.

Theo Huyền Trang
VTC News, SD

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá