Quá trình phá vụ buôn lậu 230 kg heroin ở Đài Loan

Các nhà điều tra Đài Loan đã phải mất hai năm để thu thập chứng cứ và thông tin, nhằm triệt phá vụ buôn lậu ma túy lớn nhất qua đường hàng không trong vòng 20 năm qua.

Vào khoảng 3h20 sáng ngày 17/11, một máy bay chở hàng đi từ Việt Nam tới sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan bị giới chức kiểm tra kiện container. Ảnh: LibertyTimes
Vào khoảng 3h20 sáng ngày 17/11, một máy bay chở hàng đi từ Việt Nam tới sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan bị giới chức kiểm tra kiện container. Ảnh: LibertyTimes

> Phá đường dây vận chuyển 1 tấn Cocaine
>Bắt nữ quái cùng nửa cân ma tuý “đá”

Vào khoảng 3h20 sáng ngày 17/11, một máy bay chở hàng đi từ Việt Nam tới sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan bị giới chức kiểm tra kiện container. Ảnh: LibertyTimes
Vào khoảng 3h20 sáng ngày 17/11, một máy bay chở hàng đi từ Việt Nam tới sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan bị giới chức kiểm tra kiện container. Ảnh: LibertyTimes.
Hàng hóa trong container là các dàn loa. Ảnh: LibertyTimes
Hàng hóa trong container là các dàn loa. Ảnh: LibertyTimes.
Sau khi cử chó nghiệp vụ kiểm tra, các nhà điều tra phát hiện 600 bánh heroin, nặng tổng cộng 229 kg, được giấu trong 12 dàn loa rỗng. Ảnh: CNA
Sau khi cử chó nghiệp vụ kiểm tra, các nhà điều tra phát hiện 600 bánh heroin, nặng tổng cộng 229 kg, được giấu trong 12 dàn loa rỗng. Ảnh: CNA.
Dàn loa rỗng được sử dụng để cất giấu heroin. Ảnh: CNA
Dàn loa rỗng được sử dụng để cất giấu heroin. Ảnh: CNA.
600 bánh heroin được trưng bày tại tòa nhà của Văn phòng Điều tra Hình sự Đài Loan ở Đài Bắc. Nếu được bán ra thị trường, số ma túy này có thể trị giá 300 triệu USD. Ảnh: LibertyTimes
600 bánh heroin được trưng bày tại tòa nhà của Văn phòng Điều tra Hình sự Đài Loan ở Đài Bắc. Nếu được bán ra thị trường, số ma túy này có thể trị giá 300 triệu USD. Ảnh: LibertyTimes .
Giới chức cho biết những bánh heroin được phết chocolate để tránh bị chó nghiệp vụ đánh hơi. Ảnh: CNA
Giới chức cho biết những bánh heroin được phết chocolate để tránh bị chó nghiệp vụ đánh hơi. Ảnh: CNA.
Đây được cho là vụ buôn lậu ma túy bằng máy bay chở hàng lớn nhất triệt phá được trên đảo Đài Loan trong vòng 20 năm qua. Ảnh: ChinaTimes
Đây được cho là vụ buôn lậu ma túy bằng máy bay chở hàng lớn nhất triệt phá được trên đảo Đài Loan trong vòng 20 năm qua. Ảnh: ChinaTimes.
7 người bị bắt giữ, trong đó nghi phạm cầm đầu tên là Wong, từng làm việc cho một công ty vận tải hàng hóa và quen thuộc với các kênh vận chuyển hàng. Y từng đến Việt Nam và Trung Quốc nhiều lần, rất có thể là để xử lý ma túy bất hợp pháp, các nhà điều tra cho biết.
      Văn phòng Điều tra Hình sự Đài Loan nhận được báo cáo vào cuối năm ngoái, cho biết Wong âm mưu tham gia đường dây buôn lậu ma túy quốc tế từ Trung Quốc đại lục và Việt Nam tới Đài Loan. Sau hai năm thu thập thông tin tình báo, văn phòng này và các công tố viên ở Cao Hùng được báo một kiện hàng sẽ đến vào sáng 17/11. Hồi tháng 11, một đội điều tra vụ việc cũng đã nghe lén một cách hợp pháp 12 đường dây điện thoại.
      Những người bị bắt vì sản xuất, vận chuyển hay bán ma túy loại một như heroin ở Đài Loan có thể bị kết án tử hình hoặc chung thân.
      Ảnh: CAN
7 người bị bắt giữ, trong đó nghi phạm cầm đầu tên là Wong, từng làm việc cho một công ty vận tải hàng hóa và quen thuộc với các kênh vận chuyển hàng. Y từng đến Việt Nam và Trung Quốc nhiều lần, rất có thể là để xử lý ma túy bất hợp pháp, các nhà điều tra cho biết. Văn phòng Điều tra Hình sự Đài Loan nhận được báo cáo vào cuối năm ngoái, cho biết Wong âm mưu tham gia đường dây buôn lậu ma túy quốc tế từ Trung Quốc đại lục và Việt Nam tới Đài Loan. Sau hai năm thu thập thông tin tình báo, văn phòng này và các công tố viên ở Cao Hùng được báo một kiện hàng sẽ đến vào sáng 17/11. Hồi tháng 11, một đội điều tra vụ việc cũng đã nghe lén một cách hợp pháp 12 đường dây điện thoại. Những người bị bắt vì sản xuất, vận chuyển hay bán ma túy loại một như heroin ở Đài Loan có thể bị kết án tử hình hoặc chung thân. Ảnh: CAN.

Theo vnexpress.net

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá