Quân bộ lạc bắn rơi máy bay Su-22

TP - Các quan chức Yemen thừa nhận, lực lượng vũ trang của bộ lạc miền núi đã bắn rơi một máy bay chiến đấu Su-22 của không lực Yemen khi máy bay này được điều tới ném bom các vị trí của quân bộ lạc ở phía bắc thủ đô Sanaa. Các nguồn tin của phe bộ lạc cho biết, súng phòng không của họ hạ máy bay tại khu vực gần Arhab, nơi đang có giao tranh giữa quân bộ lạc và lực lượng Vệ binh Cộng hòa tinh nhuệ của quân đội chính phủ Yemen.

Yemen:

Quân bộ lạc bắn rơi máy bay Su-22

Lực lượng an ninh bắn vào đám đông, 26 người chết
> Liên Hợp Quốc lo ngại xảy ra nội chiến ở Yemen

Các quan chức quốc phòng Yemen xác nhận một máy bay của họ trúng đạn của đối phương và rơi xuống gần làng Beit Azar. Phi công nhảy dù tiếp đất an toàn trước khi bị quân bộ lạc bắt sống.

Sau nhiều tuần liên tiếp diễn ra các cuộc đụng độ vũ trang nhỏ lẻ giữa quân chính phủ và quân bộ lạc, quân đội Yemen quyết định mở đợt tấn công vào căn cứ Nihm của quân bộ lạc cách thủ đô Sanaa khoảng 65 km. Trong chiến dịch này, quân chính phủ thu được nhiều vũ khí, kể cả súng phòng không hạng nặng của quân bộ lạc. Phe bộ lạc bị cho là đã liên minh với một tướng quân đội bất đồng chính kiến Ali Mohsen Al Ahmar và đang chống lại các lực lượng trung thành với Tổng thống Ali Abdullah Saleh nhằm kiểm soát toàn bộ khu vực nói trên. 

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng