Quân chính phủ và ly khai Ukraine giằng co gần Donetsk

TPO - Đến cuối ngày hôm nay, 28/1, cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng chủ trương ly khai tại một số vùng ngoại ô của Donetsk là Sands, Marinka và Avdiyivka vẫn bất phân thắng bại.

Quân chính phủ và ly khai Ukraine giằng co gần Donetsk

Hãng RIA Novosti tối  29/1 dẫn lời Phó chỉ huy lực lượng đòi độc lập vùng Donetsk, Eduard Basurin cho biết, đến thời điểm này, cả quân chính phủ lẫn lực lượng vũ trang Donetsk vẫn bất phân thắng bại tại khu vực làng Sands.

Ông Eduard Basurin cũng cho biết, bên cạnh làng Sands, một số khu vực khác thuộc ngoại ô Donetsk, như Marinka và Avdiyivka, các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn, và chưa bên nào chiếm ưu thế tại khu vực trọng yếu này.

Phóng viên RIA Novosti có mặt tại hiện trường cho biết, tiếng súng gần như không ngớt trong khu vực giao tranh.

“Lực lượng ly khai nỗ lực đánh bật lực lượng an ninh và quân đội ra khỏi các vị trí chiến đấu. Cả hai bên đều có sự hỗ trợ của pháo binh”, theo RIA Novosti.

Trước đó 1 ngày, lực lượng ly khai thông báo đã đẩy lui quân đội chính phủ ra khỏi 2 quận ngoại ô thành phố Donetsk, đồng thời tuyên bố muốn mở rộng quyền kiểm soát ra toàn bộ khu vực này.

Ông Eduard Basurin cũng cho biết quân đội chính phủ đã bị đánh bật ra khỏi vùng ngoại ô Maryinka và trung tâm thành phố Pesky gần sân bay Donetsk, nơi các cuộc giao tranh diễn ra thường xuyên trong những ngày qua. 

Ngoài ra, lực lượng ly khai cũng đang thiết lập vòng vây Debaltsevo, thành phố nhỏ nằm giữa hai tiền đồn chính của họ là Donetsk và Lugansk. 

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng