Quan chức Anh bị chỉ trích vì đi máy bay quá nhiều

TP- Báo chí địa phương cho biết, bộ trưởng và quan chức cấp cao của Anh đang bị chỉ trích là đạo đức giả và hoang phí vì đã đi máy bay tổng cộng khoảng 480 triệu km trong năm 2007.

Máy bay của hãng hàng không Bristish Airway

Những chuyến bay này tiêu tốn 50 triệu bảng gồm cả chi phí khách sạn, ăn uống. Với 480 triệu km được tính toán đủ để đưa các chính trị gia, quan chức cấp cao tới Mặt trăng 1.280 lần, bay quanh Trái đất 12.240 lần.

Thông tin trên xuất hiện sau khi Ủy ban Phát triển bền vững, cơ quan kiểm soát môi trường, cảnh báo Chính phủ cần phải cắt giảm các chuyến đi bằng máy bay để góp phần bảo vệ môi trường.

Bộ Ngoại giao đứng đầu các cơ quan nhà nước về các chuyến đi bằng máy bay với tổng cộng khoảng 150 triệu km; Bộ Quốc phòng với khoảng 70 triệu km; Bộ Phát triển quốc tế với khoảng 68 triệu km; Văn phòng Nội các với khoảng 60 triệu km... Ngay cả quan chức thuộc những cơ quan đối nội như Bộ Nội vụ cũng bay tới 15 triệu km; Bộ Chính quyền địa phương và cộng đồng với 0,9 triệu km; Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn với 2,6 triệu km.

Quan chức cảnh sát cũng bay tới hơn 25 triệu km và quan chức giao thông bay 2,5 triệu km. Quan chức Bộ Chính quyền địa phương và cộng đồng thường bay tới Nam Mỹ, Trung Đông, châu Phi và châu Á. Trong khi đó, quan chức Bộ Môi trường lại thích bay đến Mozambique, Thái Lan... 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá